Đầu tuần 20/8: Vàng – USD cùng tăng khi lo ngại chiến tranh thương mại giảm xuống

Hôm nay 20/8, giá Vàng và giá Đô la đều tăng do lo ngại về chiến tranh thương mại đã giảm xuống sau khi các báo cáo cuối tuần trước cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có thể có cuộc gặp vào tháng 11 để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,73% lên $1192,8/oz vào lúc 1:50 AM ET (05:50 GMT) trên sàn Comex tại New York Mercantile. Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 15h54 giờ Việt Nam đứng tại $1188,95/oz.

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Năm rằng các cuộc đàm phán thương mại cấp thấp hơn sẽ được tổ chức vào ngày 22-23/8. Một phái đoàn 9 thành viên từ Bắc Kinh sẽ tổ chức các cuộc họp với các quan chức Mỹ, theo các quan chức từ cả hai nước.

Các cuộc đàm phán được đưa ra sau khi chính quyền Trump áp đặt thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc trong tháng 7 khi họ cáo buộc những hành vi thương mại thiếu công bằng của Trung Quốc, và cho biết thêm rằng họ sẽ áp đặt mức thuế lên 16 tỷ USD vào ngày 23/8.

Trước đó, Trump đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu toàn bộ 500 tỷ USD vào xuất khẩu của Trung Quốc sang Hoa Kỳ.

Vàng đã giảm hơn 14% so với mức cao trong tháng 4 do đồng bạc xanh tăng mạnh trong năm nay khiến giá vàng đắt hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác, khiến nhu cầu về vàng giảm xuống.

USD cũng tăng

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số theo dõi đồng USD so với một giỏ sáu đồng tiền lớn khác, tăng 0,1% lên 96,1 điểm vào thứ Hai. Chỉ số này đã tăng lên mức 96,984, mức cao nhất kể từ tháng 6/2017 vào thứ Tư khi lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc và khủng hoảng đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại đồng Đô la và các tài sản trú ẩn an toàn khác.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: