DailyForex: Vàng tăng nhẹ sau thông tin phó Chủ tịch Fed từ chức

Cập nhật lúc 15h45p, vàng giao ngay đang được giao dịch tại mức $1338,6/oz.

Trong phiên giao dịch thứ Năm, vàng lại tăng trở lại gần mức cao nhất 1 năm qua sau thông tin ông Stanley Fischer, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã đệ đơn từ chức kể từ giữa tháng 10/2017.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch hôm qua do Tổng thống Trump đạt thỏa thuận về trần nợ với Đảng Dân chủ.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp ECB, đặc biệt là bài phát biểu của Chủ tịch Mario Draghi về chương trình nới lỏng định lượng của Ngân hàng. Bên cạnh cuộc họp ECB, các thương nhân cũng sẽ trông đợi vào vào các bài phát biểu sắp tới của Fed trong cuộc họp kéo dài 2 ngày bắt đầu từ 19/9 để đánh giá các điều kiện kinh tế hiện tại của Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:

Các mức then chốt trên thị trường vẫn được giữ nguyên trong 3 ngày qua. Đến thời điểm hiện tại, giá vàng vẫn tiếp tục giữ mức rào cản chính tại 1345 được chỉ ra trong mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ H1. Mặc dù đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) phản ứng yếu ớt trên biểu đồ H1.

Khu vực ở giữa các mức 1332 và 1327 bị chiếm bởi đám mây Ichimoku. Bởi thế, ‘những chú gấu’ sẽ cần phải kéo giá xuống dưới khu vực đó để thử nghiệm mốc 1324,5. Nếu vàng rơi xuống dưới 1324,5 thì thị trường sẽ tiếp tục hướng mục tiêu xuống 1318.

XaUUSD Daily
Biểu đồ: Kitco

Với xu hướng tăng, ngưỡng kháng cự ban đầu nằm ở 1341/1, tiếp theo là 1345. ‘Những chú bò’ phải nâng giá lên mốc 1345 để tập hợp động lực tiến lên 1353- ngưỡng kháng cự vững chắc đầu tiên. Nếu giá có thể ‘xuyên thủng’ mức 1353 thì thị trường có thể được đẩy lên khu vực 1367/5.

XAUUSD h4
Biểu đồ: Kitco

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: