DailyForex: Vàng tăng giá do USD suy yếu

Bức tranh kĩ thuật hiện chỉ ra triển vọng tăng giá vàng. Tuy nhiên, có vẻ đà tăng bị hạn chế trong trung hạn.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng leo mạnh do đồng dollar suy yếu liên tiếp nhưng chứng khoán lại tăng mạnh làm hạn chế lực mua vàng. Quý kim đã thử nghiệm rào cản đầu tiên quanh ngưỡng $1245 nhưng không thể xuyên thủng vùng giá đó. Kết quả là giá vàng đã quay trở lại đáy của mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ 4 giờ.

Hiện giá đang ở trên mô hình mây trên khung thời gian ngày và tuần. Điều đó ám chỉ rằng đà tăng có lợi thế kĩ thuật trong trung hạn. Tuy nhiên, thị trường vẫn mắc kẹt bên trong mô hình mây 4 giờ. Những đám mây đó không chỉ xác định xu hướng mà còn chỉ ra vùng hỗ trợ và kháng cự giá.

Về cơ bản, xu hướng tổng thể là tăng khi giá nằm bên trên, giảm khi giá nằm dưới và đi ngang khi giá nằm trong mô hình mây. Tại điểm này, có một điểm khác thu hút chú ý đó là cả đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) đều hoàn toàn nằm ngang, chỉ ra việc thiếu hụt động lực tăng.

XAUUSD Daily

Trong phiên hôm nay, dường như ‘những chú bò’ muốn một lần nữa thách thức vùng giá 1245. Nếu thị trường tự tin vượt lên trên vùng đó, có khả năng giá sẽ tiến đến vùng 1260,6-1259- đỉnh của mô hình mây Ichimoku 4 giờ. Phá bỏ vùng đó, vàng sẽ nhắm đến giá $1264. Mặt khác, nếu ‘những chú bò’ có thể nắm giữ và đẩy vàng xuống dưới mức 1247/6 thì sau đó giá sẽ giảm tiếp xuống 1240/39. Giá hạ xuống thấp hơn mức hỗ trợ này sẽ tiếp tục đi xuống vùng 1236/4.

XAUUSD H4

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: