DailyForex: Vàng bước lùi sau biên bản cuộc họp chính sách của Fed

0
860

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay có có vẻ như các chỉ số kĩ thuật không mấy ủng hộ quý kim.

Vàng đã mất $18,65 trong phiên hôm qua do dollar Mỹ phục hồi sau khi Fed ra tín hiệu rằng sẽ duy trì tiến độ nâng lãi suất trong năm nay.

“Ủy ban (Fed) nhận định rằng sự tăng trưởng kinh tếchậm trễ trong quý đầu năm chỉ là tạm thời và tiếp tục kì vọng rằng với việc điều chỉnh dần dần lập trường chính sách tiền tệ thì hoạt động kinh tế sẽ mở rộng với tốc độ vừa phải, đồng thời, điều kiện thị trường lao động sẽ tăng thêm phần nào và lạm phát sẽ ổn định khoảng 2% trong trung hạn”- báo cáo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang chỉ ra.

Lúc này, thị trường đang hướng sự tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp sắp công bố tại Mỹ. Dữ liệu việc làm ADP ngày hôm qua chỉ ra rằng khu vực tư nhân đã có thêm 177.000 việc làm trong tháng 4- đúng với mong đợi của đa số nhà kinh tế.

Phản ứng với những thông tin trên, giá bán ra của vàng đã giảm hơn 1,5% trong phiên hôm qua. Đúng như dự đoán, quý kim đã mở rộng đà trượt giảm sau khi lùi về dưới vùng 1250/48 và thử nghiệm ngưỡng hỗ trợ 1235,3. Mặc dù vùng giá này kích hoạt một số giao dịch mua lấp trống (short covering), thị trường vẫn chịu áp lực trừ khi giá leo lên trên vùng 1242/0. Nếu thị trường thành công trong nỗ lực vượt ngưỡng 1242 thì 1245,15 và 1250/48 sẽ là mục tiêu giá tiếp theo. Chỉ khi giá đóng cửa ngày cao hơn 1250 mới ám chỉ rằng thị trường giá lên đã sẵn sàng, nhắm mục tiêu tiếp theo là 1261.

XAUUSD Week

Tuy nhiên, nếu quý kim rơi khỏi mức 1235,3-1234 (đỉnh của mô hình mây Ichimoku hàng ngày), thị trường giá xuống sẽ hướng đến mốc tiếp theo là 1231/0. Đường  Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) hàng tuần cũng nằm trên vùng tương tự. Bởi thế, thị trường phải trượt xuống dưới 1230 để tiếp tục giảm và thử nghiệm mức 1225/2 (đỉnh của mô hình mây Ichimoku hàng ngày).

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net