DailyForex: Triển vọng giá vàng tuần này

Vàng đã phá bỏ được chuỗi giảm giá 2 tuần liên tiếp do đồng USD không thể duy trì đà tăng sau khi một số quan chức của Fed nói rằng Ngân hàng Trung Ương chưa nên tăng lãi suất thêm nữa cho đến khi lạm phát tăng nhanh hơn. Đồng thời, vàng cũng được hỗ trợ bởi những bất ổn kinh tế và chính trị trên toàn cầu. Quý kim đã giảm về ngưỡng 1240 hồi đầu tuần trước nhưng sau đó đã nhận được nhiều hỗ trợ để đảo ngược tình thế, tạo ra một bóng dài hơn trên mô hình nến hàng tuần.

Từ góc độ biểu đồ, đà tăng vẫn có lợi thế kĩ thuật trong trung hạn khi giá hiện đang ở trên mô hình mây Ichimoku trên các khung thời gian tuần và ngày. Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng giá sẽ giảm về phía đường xu hướng tăng cho đến khi thị trường neo được ở vùng giá 1273,5-1271,5. Để có thể thách thức được rào cản đó, đà tăng cần phải vượt qua được các ngưỡng kháng cự gần đó là 1260/59 và 1264 đồng thời giữ giá ở trên mô hình mây 4 giờ. Nếu quý kim qua được vùng 1273,5-1271,5 thì sau đó, 1277,5 và 1282 sẽ có thể là các mục tiêu giá tiếp theo.

XAUUSD Week

Mặt khác, nếu mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ H4 tiếp tục kháng cự và giá giảm xuống dưới vùng 1249/7 thì chúng tôi cho rằng thị trường sẽ quay trở lại mức 1240/39- đỉnh của mô hình mây hàng tuần. Giá đóng cửa phiên thấp hơn ngưỡng 1239 có thể là tín hiệu tiêu cực và mở ra lộ trình trở lại 1232/0. ‘Những chú bò’ cần nắm bắt lấy ngưỡng hỗ trợ chính này để có thể nhắm về lại mức 1225.

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: