DailyForex: Sau biên bản cuộc họp của Fed, vàng có gì?

0
869

Biên bản cuộc họp của Fed đưa ra ngày hôm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng tăng $7,28 do đồng dollar suy yếu sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed được ban hành. Biên bản cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung Ương đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm gần đây chỉ là tạm thời trước khi quyết định nâng lãi suất. Biên bản được đưa ra chiều hôm qua cũng cho thấy phần lớn các thành viên của hội đồng tin rằng Fed nên nâng lãi suất nếu nền kinh tế đi đúng hướng với kì vọng của họ.

Từ biểu đồ có thể thấy vàng có đà tăng trong ngắn hạn. Quý kim leo lên trên mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ H1 và M30 ngày hôm qua. Thêm vào đó, mô hình mây ngày và 4 giờ cũng đang tiếp tục hỗ trợ quý kim. Mặc dù các triển vọng tích cực này, hãy cẩn thận rằng thị trường vẫn còn bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch của năm phiên qua (1265-1245).

XAUUSD Daily

Thị trường giá lên cần phải đẩy được giá lên trên ngưỡng $1265 (giao điểm của mức kháng cực và đỉnh của mô hình mây hàng tuần) nếu muốn đạt được tới vùng 1271,5-1269. Giá chốt phiên lớn hơn 1271,5 ngụ ý rằng giá vàng có thể còn tiến được đến 1277,35-1276.

Tuy nhiên, mô hình mây trên khung thời gian H1 và M30 đang bao trùm vùng 1256/3, bởi vậy, ‘những chú gấu’ cần kéo giá xuống dưới mức đó để đi về 1250. Nếu thị trường đi theo chiều hướng giảm, mốc tiếp theo để quý kim thử nghiệm là 1245.

XAUUSD h4

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-B]

Giavang.net