DailyForex: Dự báo giá vàng tuần 10/04-15-04

Giá vàng ổn định ở mức $1255,13/oz vào ngày thứ Sáu, tăng 0,55% trong tuần qua, khi các những lo ngại địa chính trị làm gia tăng nhu cầu tìm kiếm sự đa dạng nơi trú ẩn an toàn cho tài sản.

Cặp XAU/USD đã đạt được mức cao nhất kể từ 10/10 sau khi Mỹ không kích một căn cứ quân sự của Syria. Rủi ro địa chính trị thường lèo lái giá vàng lên cao hơn nhưng các điều kiện thị trường gần đây (đồng đô-la Mỹ và cổ phiếu được tăng cường sức mạnh) đã hạn chế phần nào lợi nhuận của vàng.

Trong khi một số người tin rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ảm đạm vào tuần trước (đã chỉ ra rằng chỉ có 98000 việc làm được tạo ra vào tháng Ba), sẽ khiến Fed bớt đi sự tự tin rằng nền kinh tế đủ mạnh để tiếp tục nâng lãi suất, chúng tôi không nghĩ chỉ mỗi báo cáo có thể thay đổi kế hoạch của họ.

[AdSense-B]

Dữ liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) chỉ ra rằng các thương nhân đầu cơ trên Chicago Mercantile Exchange đã nâng vị thế mua ròng vàng của họ lên 155.436 hợp đồng từ con số 137.820 hợp đồng vào tuần trước đó. Dựa trên biểu đồ, xu hướng trong trung hạn vẫn là tăng miễn là vàng vẫn giao dịch bên trên mô hình mây Ichimoku. Đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) trên biểu đồ hàng tuần, hàng ngày và biểu đồ 4 giờ cũng hỗ trợ lí thuyết này.

XAUUSD Week

Tuy nhiên, đỉnh của mô hình nến ngày thứ Sáu ngụ ý rằng thị trường vàng giá tăng có thể mất đi sau áp lực bán ra mạnh mẽ gần đây gặp phải ngưỡng kháng cự chính là 1261. Nếu mô hình mây Ichimoku trên biểu đồ H4 không giữ được thị trường, sau đó giá có thể thoái lui về vùng 1242/39. Thị trường giá giảm sẽ phải vượt qua mức hỗ trợ này nếu muốn công kích vùng 1235,3 (đỉnh của đám mây hàng ngày).Một sự phá giá xuống dưới 1235,3 có thể khiến giá yếu hơn nữa và dẫn thị trường đi đến thử nghiệm mức 1231.

Theo xu hướng tăng, vùng 1265/1 được xem là vùng kháng cự chính. Giá đóng cửa hàng ngày bên trên rào cản này chắc chắn sẽ giúp sức cho vàng và là dấu hiệu rằng thị trường giá lên đã sẵn sàng nắm lấy vùng 1277,35-1276. Giá vượt qua mốc 1277,35 sẽ kéo dài đà tăng và dọn đường để đi đến điểm giá 1292.

XAUUSD Daily

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: