Đà tăng hiện tại của vàng có thể còn kéo dài

FED sẽ nói gì? Theo như kết quả dự đoán FedWatch của CME, xác suất Mỹ nâng lãi suất thêm nữa chỉ còn 47%, giảm 3% so với tháng trước.

Nếu những báo cáo kinh tế được công bố trong tuần này tiếp tục èo uột, khả năng để FED điều chỉnh lãi suất sẽ càng nhỏ đi.

Theo tờ Kitco News “Báo cáo sản xuất ISM tháng 7 đã đáp ứng đúng kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, chỉ số PMI và nhiều yếu tố cấu thành ISM tháng 7 lại suy yếu so với tháng trước. Cùng lúc, chi tiêu xây dựng tháng 7 tại Mỹ cũng giảm 1.3%, khá xa so với kỳ vọng là tăng 0.5%.”

Tuy nhiên, những dữ liệu kinh tế trên chỉ là nhỏ nhặt so với tầm quan trọng của báo cáo việc làm mà Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này. Dự đoán số lượng việc làm phi nông nghiệp được tạo thêm trong tháng 7 vào khoảng 180,000 việc làm. Đây sẽ là chỉ dẫn hàng đầu để FED xác định phương hướng lãi suất trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Báo cáo việc làm, kết hợp với vấn đề chính trị tại Venezuela và Bắc Triều Tiên, đang kích thích giới đầu tư mua vàng trong vai trò là khoản đầu tư an toàn. Một khi tình hình này leo thang, vàng sẽ nhanh chóng tận dụng cơ hội để bùng nổ.

Hiện vàng giao ngay đang được giao dịch tại ngưỡng $1265.35, không thay đổi nhiều so với đầu ngày. Rõ ràng đồng dollar hồi phục không thể tác động mạnh mẽ lên giá vàng lúc này.

Với việc thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao về giá trị và tiếp tục xây dựng lên môi trường rủi ro trên thị trường tài chính, kim loại quý không những có thể bảo vệ được giá trị của mình mà còn có khả năng leo cao hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao phiên đầu tuần là 1.277,3 USD/ounce và sau đó là 1.280 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.270 USD/ounce và sau đó là 1.265 USD/ounce.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: