Đà tăng của vàng sẽ tiếp tục khi thị trường vẫn tập trung vào ông Trump

Vàng là một trong những chiến binh thành công nhất trong vài tuần vừa qua, với xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục hưởng thụ thành quả của mình, và sự hồi phục có thể phần nào đã hoàn chỉnh. Đáng chú ý là, một số các tín hiệu kỹ thuật hiện đang đồng thuận rằng kim loại quý có thể đang ở giữa chừng của một đà tăng rộng được hình thành nhằm chạm mức cao trước bầu cử Mỹ.

Đầu tiên, đường trung bình di động hàm mũ EMA trên biểu đồ hàng ngày cung cấp dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn còn khá đáng kể. Chúng ta đang nói về quá trình giá vàng đẩy lên trên mức trung bình 100 ngày – điều này cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của kim loại quý đã bộc phát. Thêm nữa, điều này cũng giúp giá tăng đáng kể và đẩy lùi rủi ro giá giảm một cách đầy ý nghĩa khi EMA 100 ngày hiện đang đóng vai trò như một hỗ trợ năng động cho thị trường vàng.

Gold Chart
Biểu đồ vàng

Bên cạnh những sự dịch chuyển của EMA, hiện có ít nhất hai yếu tố kĩ thuật khác cho thấy vàng sẽ còn tiếp tục kịch bản lạc quan. Thứ nhất, Parabol SAR cho thấy ít có nguy cơ xu hướng thị trường sẽ thay đổi trong ngắn và trung hạn. Thứ hai, có bằng chứng cho thấy sóng Elliot hiện đang hình thành và có thể đẩy vàng lên đáng kể trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, dự báo này dẫn tới khả năng cao hơn là vàng gặp một khó khăn nhỏ và điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy quý kim bước vào một giai đoạn điều chỉnh khiêm tốn trong tuần này. Cụ thể, Fibonacci 61,8% đã được giữ ổn định bất chấp sự bành trước của áp lực mua so với phiên trước. Hơn nữa, việc chỉ báo RSI đang bước vào tình trạng quá mua có thể cần phải được thuyên giảm nhẹ trước khi có bất kỳ đà tăng nào mới nữa đối với kim loại quý.

[AdSense-B]

Cuối cùng, nếu xét theo các nguyên tắc cơ bản, khả năng vàng sẽ đi xuống nếu chúng ta hy vọng thị trường thách thức mốc $1300,00 một lần nữa. Sự không chắc chắn của thị trường sẽ là lực lượng nòng cốt trong những nguyên tắc cơ bản, nhưng, như mọi khi, việc tìm kiếm một yếu tố để có thể bắt được tâm lý thị trường là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hề sẵn sàng, hãy giữ quan sát đối với các vấn đề mà Tổng Thống Trump tạo nên như một ý niệm chung trong một chặng đường dài đối với việc dự báo thị trường sẽ phản ứng ra sao đối với các quyết sách của ông.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: