Đà tăng của vàng đang đến – Kỳ vọng mức cao mới trong quý II

Một nhà phân tích cho biết, hãy kiên nhẫn khi nói đến vàng. Chuyên gia này dự báo một đà tăng giá lớn của quý kim vào quý II năm 2018, chủ yếu là bởi nhu cầu vật chất mạnh mẽ và đồng USD suy yếu.

Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý tại FastMarkets, đã viết trong một bài đăng tại Seeking Alpha hôm thứ Hai rằng:

Khả năng phục hồi của giá vàng bất chấp đợt bán ròng đầu cơ kể từ giữa tháng 3 (~ 71 tấn, tương đương với mức giảm 17% trong dài hạn) là điều đáng khích lệ khi nó cho thấy áp lực mua vào tại nơi khác trong thị trường (ví dụ như nhu cầu vật chất).

Mikanikrezai rất lạc quan khi nói đến viễn cảnh giá vàng trong thời gian gần. Ông nhấn mạnh:

ETF mua vàng với lực mua mạnh nhất kể từ tháng 9/2017… Một khi tâm lý đầu cơ tăng đối với vàng tiếp tục, tôi hy vọng sẽ có một phản ứng mạnh mẽ về giá. Tôi có một vị thế mua tại IAU (iShares Gold Trust), hy vọng đạt được mức cao mới năm 2018 trong quý II.

Các yếu tố giúp vàng tăng

Bối cảnh nền kinh tế vĩ mô, đã gây ra một số chuyển động đột ngột trong thị trường kim loại quý gần đây, cũng đã ủng hộ cho vàng. Mikanikrezai viết:

Tôi vẫn tiếp tục thấy một đồng đô la yếu và lãi suất thực của Mỹ đi xuống trong những tháng tới đây như hệ quả của ba động lực chính đối với thị trường quý kim.

Cục Dự Trữ Liên Bang là động lực chính đầu tiên, theo ghi chú, dự báo ‘một chu kì nâng lãi suất ôn hòa’ trong vài tháng tới dựa trên ‘sự kiên nhẫn của FOMC để thấy lạm phát đang tiến tới ngưỡng mục tiêu 2%’.

Lạm phát là yếu tố then chốt thứ hai thúc đẩy kim loại màu vàng cao hơn. Với áp lực giá tăng lên, dẫn đầu bởi sức mạnh của giá dầu và thị trường lao động tăng trưởng tốt. Và yếu tố thứ ba đối với vàng là thâm hụt ngân sách của Mỹ dưới tác động của kích thích tài chính năm nay.

Mikanikrezai đã tổng kết rằng tất cả các yếu tố trên sẽ tiếp tục gây sức ép lên đồng USD và giúp tăng giá vàng.

Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm

Nhà phân tích cho biết thêm rằng vàng không thể vượt qua được phạm vi giao dịch hiện tại nên chưa thể khích lệ thị trường giá lên của quý kim. Và, các nhà đầu tư luôn thận trọng khi nói đến các rủi ro địa chính trị mới, bao gồm những lo ngại chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và căng thẳng ở Trung Đông. Mikanikrezai chỉ ra:

Nếu tình hình tiếp tục xấu đi, các nhà đầu tư có thể buộc phải đánh giá chính xác hơn nguy cơ địa chính trị này. Điều này sẽ gây áp lực giảm nhiều hơn đối với đồng USD và lãi suất thực của Mỹ.

Giá vàng đã chứng tỏ khả năng hồi phục khi chống lại thực tế là nhu cầu với tài sản rủi ro bắt đầu tăng cao. Quý kim duy trì ổn định trên mức $1340 kể từ đầu tuần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: