“Đà tăng có ý nghĩa” của vàng sẽ xuất hiện vào cuối năm 2019 – TD Securities

0
404

Vàng đang tiến lên các mức giá cao hơn, nhưng một động thái có ý nghĩa trên mốc $1300/oz có thể sẽ chỉ xuất hiện vào cuối năm 2019, theo báo cáo “Triển vọng toàn cầu năm 2019” của TD Securities.

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities đã viết trong triển vọng được công bố vào thứ Hai rằng:

Bất kỳ cuộc biểu tình có ý nghĩa nào có thể sẽ là câu chuyện của những ngày cuối năm 2019. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng tiền G10 và thị trường mới nổi có khả năng vẫn là một cơn gió mạnh đáng kể, ngăn chặn những vị thế đầu cơ của dân cuồng vàng. Chúng tôi hy vọng giá sẽ được duy trì, trước khi có xu hướng tiến lên vùng $1300+ vào cuối năm 2019.

USD tiếp tục mạnh – Vàng khó lòng bứt phá

Đồng USD sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong ngắn hạn trong bối cảnh tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, có khả năng sẽ phải kéo dài năm tới mới được giải quyết, và chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường mới nổi, triển vọng cho biết.

Vâng, “những ngày đẹp nhất của đồng đô la Mỹ đang đến dần kết thúc”, Melek lưu ý. Đây là chìa khóa cho hướng đi của kim loại màu vàng vì nó có mối tương quan nghịch với đồng bạc xanh. Nhà chiến lược hàng đầu viết:

Điều này nên loại bỏ một cơn gió ngược đáng kể cho vàng và bạn bè của nó. Trong khi câu chuyện tăng trưởng đã đưa USD vào kịch bản tăng vào mùa hè khi ECB hành động chững lại, sự sụt giảm mạnh của đường cong lợi suất Mỹ và các cổ phiếu yếu hơn là những cơn gió lớn cản trở xu hướng giá lên bền vững của đồng bạc xanh. Điều này một lần nữa sẽ chuyển hướng dòng vốn vào vàng, trong đó cho thấy bạc, bạch kim và bạch kim có độ tương quan cao hơn cũng nên hoạt động tốt.

Vàng sẽ vẫn bị kẹt trong vùng giá hẹp

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, TD Securities chỉ thấy giao dịch trong phạm vi giới hạn, với vàng bị kẹt giữa mức $1190 và $1240. Melek nhận định:

Sức mạnh của USD so với đồng tiền của G10 và thị trường mới nổi, đặc biệt là CNY, đã khiến vàng giảm mạnh trong năm nay và sẽ giữ giá không bị phá vỡ vào đầu năm 2019.

Ngoài đồng USD suy yếu, vàng cũng sẽ cần phải chờ đợi cho đến khi các ngân hàng trung ương khác của G10 bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của họ, liên quan đến hành động của Fed, triển vọng đã chỉ ra. Melek viết:

Tiếp tục lo ngại rằng Fed được thiết lập để tăng lãi suất trên trung lập, như ngụ ý bởi các dấu chấm, theo đó gia tăng kỳ vọng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản như vàng, bạc, bạch kim. Chính sách của Fed cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra các vấn đề tại các thị trường mới nổi và nâng giá USD lên.

Triển vọng vĩ mô toàn cầu năm 2019 của TD phụ thuộc vào lạm phát và động lực giúp duy trì tăng trưởng toàn cầu cũng như kích thích từ “chính sách tài chính của Hoa Kỳ và việc nới lỏng tiền tệ ECB biến mất”.

Giavang.net