Cuộc hội đàm giữa Trump và Abe khiến vàng theo đồng Yen tăng cao hơn so với đồng USD

Giá vàng đã tăng cao hơn trước thềm cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đặc biệt là vàng định giá theo đồng Yen Nhật. Hôm mùng 10 tháng 2, Tổng thống Trump đã đón tiếp ông Abe ở Nhà Trắng và sau đó đã diễn ra cuộc họp báo, tuyên bố về quan hệ chính trị, hợp tác kinh tế giữa 2 bên.

Theo biểu đồ tiền tệ của Kitco, giá vàng giao ngay tính theo đồng USD lần cuối được giao dịch với mức $1235,4/oz, giảm 0,01%, trong khi đó, giá vàng theo đồng yen giao dịch tại mức ¥139.909,05/oz, tăng 0,18% trong ngày.

Tuy nhiên, mặc dù giá không nhất quán, một nhà phân tích nói rằng ông vẫn ủng hộ giá vàng theo đồng tiền đô-la, cho rằng sự chênh lệch giá vàng là do đồng Yen Nhật yếu hơn.

“Tôi sẽ mua vàng bằng đồng USD thay vì đồng Yên Nhật yếu” Todd ‘Bubba’ Horwitz, giám đốc chiến lược tại bubbatrading.com, lưu ý trong một email gửi đến Kitco. “Vàng yếu hơn so với đồng đô-la nhưng hiện tại đang có đà tăng mạnh”.

 

Giá vàng đã được đẩy lên cao trong năm nay, đặc biệt từ khi Tổng thống Trump nhận chức. Sự bất ổn xung quanh những gì mà chính quyền ông Trump sẽ làm đối với nền kinh tế Mỹ, đồng đô-la và các vấn đề địa chính trị bên ngoài, tất cả những điều đó sẽ giúp đẩy vàng lên như là một tài sản trú ẩn an toàn. Vàng tương lai tháng Tư trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức $1236,6/oz, tăng 1,29% trong tuần qua. Giá vàng đã tăng 7% trong năm nay.

[AdSense-B]

Trong cuộc họp báo, Trump đã cam đoan với công chúng về cam kết của ông sẽ liên kết chặt chẽ với Thủ tướng Nhật Bản Abe trong suốt nhiệm kì của mình, gọi liên minh giữa Mỹ và Nhật là “vô cùng quan trọng”.

“Mối quan hệ giữa 2 nước chúng ta và tình hữu nghị giữa hai dân tộc vận hành rất, rất sâu sắc”, ông nói. “Chính phủ cam kết thắt chặt mối quan hệ này hơn nữa”.

Ông Abe còn ở Mỹ trong những ngày cuối tuần qua và được ông Trump tiếp đãi ở Florida. Sau cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May, ông Abe là lãnh đạo nước thứ hai mà Trump gặp gỡ kể từ khi ông này nhậm chức.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: