Commerzbank: Cổ phiếu vàng ETF tăng sau 7 ngày

Các nhà đầu tư cuối cùng đã mua ròng trên các quỹ giao dịch vàng toàn cầu hôm thứ Hai sau khi họ bán ròng trong hơn một tuần, theo báo cáo của Commerzbank.

Vàng ổn định hôm thứ Hai sau khi chạm mức thấp nhất vào thứ Sáu kể từ cuối tháng Một. “Một số người tham gia thị trường nhìn nhận rõ ràng mức giá thấp như là một cơ hội mua vào hấp dẫn, tuy nhiên,” Commerzbank nói. “Các ETF vàng được theo dõi bởi Bloomberg đã cho thấy dòng tiền vào khoảng 6,4 tấn ngày thứ Hai – dòng đầu tiên của họ trong 7 ngày giao dịch”. ETFs theo dõi giá của hàng hoá nhưng giao dịch như một cổ phiếu, với vàng đưa vào lưu trữ để hậu thuẫn cổ phần.

“Sự biến động bất ổn có thể chỉ ở đâu đó quanh đây” bất chấp sự khởi động lặng lẽ vào đầu tuần trên thị trường, giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM, Hussein Sayed nói. Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ có quyết định về lãi suất vào thứ Tư, Hà Lan đang đứng trước cuộc bỏ phiếu, Anh đang tiến gần đến việc kích hoạt Điều 50 để rời khỏi EU, một nhóm gồm 20 bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương họp thứ Sáu và một số dữ liệu cấp một đang được tiếp cận.

“Với những sự kiện bất thường dự kiến xảy ra trong tuần này, các thương nhân nên chuẩn bị cho các động thái lớn đối với tất cả các tài sản tài chính” Sayed nói. Các nhà phân tích hi vọng Fed nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản. “Câu hỏi bây giờ là “Liệu Fed có chuẩn bị cho thị trường một tiến trình thắt chặt nhanh hơn chính sách tiền tệ hay không?” đây là những gì có khả năng đẩy đồng đô-la đi nhanh hơn về phía trước”, nhà phân tích nói.

[AdSense-C]

Trong khi đó, Brexit trở thành ‘chủ đề nóng nhất’  tại châu Âu sau khi Quốc hội Anh thông qua dự luật Brexit và mở ra con đường để kích hoạt điều khoản 50. Cùng với đó, cuộc bầu cử tại Hà Lan vào thứ Tư sẽ “trở thành trung tâm do nó hoạt động hiệu quả như là một thước đo cho thái độ Dân túy” trên toàn Liên minh châu Âu, Sayed nói. Chính phủ Hà Lan sẽ dựa trên sự đại diện tỷ lệ, vì vậy ngay cả khi Đảng Tự do giành được số ghế nhiều nhất, điều này sẽ không làm thay đổi nhiều chính trị của đất nước. Tuy nhiên, nó sẽ khẳng định rằng chủ nghĩa dân túy đang gia tăng và tăng cơ hội cho Marine Le-Pen chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Pháp “, Sayed nói. “Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? ‘Buộc chặt dây an toàn của bạn, đó sẽ là một chuyến đi gập ghềnh’”.

Theo TD Securities, nhiều nhà quan sát thị trường đang đặt câu hỏi về “sức mạnh bóp nghẹt” của cái gọi là “thương mại Trump” sau những sự sụt giảm gần đây tại các thị trường trọng điểm như chứng khoán và hàng hóa. Chỉ số hàng hóa Bloomberg giảm 6% so với mức cao gần đây, và TDS cho biết “khoảng cách khá lớn giữa kim loại cơ bản và kim loại quý – do Trump gây ra – hiện đang bắt đầu khép lại”. Một sự thay đổi trong hiệu suất cũng thấy trong thị trường chứng khoán. TDS cho biết: “Thật vậy, vài tuần vừa qua đã chứng kiến khoảng cách hẹp trong các ngành giao dịch khác nhau của Trump: chuỗi giá trị so với giá trị phòng thủ, giá trị so với tăng trưởng, mức vốn hóa lớn so với nhỏ và vân vân”. “Điều này cho thấy sự hoài nghi ngày càng tăng về triển vọng cải cách sâu rộng trong vài tháng tới. Nó cũng cho thấy rằng bất kỳ kích thích tài chính tiềm năng nào có thể sẽ được đáp ứng với điều kiện chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: