Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Có nên bắt đáy giá vàng bây giờ không?

Tóm tắt

  • Vàng sụt hơn 1% vào thứ Năm 27/1.
  • 1700$ thể hiện vai trò hỗ trợ mạnh mẽ.
  • Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng.

Phân tích

Giá vàng giảm sâu so với mức cao đầu tuần khi mà vai trò trú ẩn an toàn trước căng thẳng liên quan tới Ukraine hạ nhiệt. Thêm vào đó, USD tăng cao và lợi suất Trái phiếu tăng không ủng hộ kim loại quý tăng giá.

Ngân hàng trung ương Mỹ mới đây đã báo hiệu việc tăng lãi suất bắt đầu từ tháng 3 và chấm dứt các biện pháp hỗ trợ kinh tế thời đại dịch.

Giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 12 ghi nhận mức tăng hàng năm lớn nhất trong gần 4 thập kỷ và các nhà hoạch định chính sách của Mỹ cuối cùng đã kết luận rằng áp lực tăng giá không chỉ là nhất thời.

Vàng thường được coi là hàng rào lạm phát, nhưng giá của kim loại quý này lại rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Morgan Stanley kỳ vọng rằng Fed sẽ đưa ra một giọng điệu tích cực hơn để chống lạm phát sau đợt tăng lãi suất vào tháng 3. Điều này khiến cho lợi suất và lãi suất cao hơn và qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Triển vọng tăng lãi suất ảnh hưởng tích cực đến đồng đô la Mỹ và việc đồng đô la Mỹ tăng giá trong vài ngày qua có ảnh hưởng tiêu cực đến vàng. Brian Lan, giám đốc điều hành tại đại lý GoldSilver Central, cho biết thêm:

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có một giọng điệu diều hâu vào thứ Tư, khẳng định việc tăng lãi suất vào tháng 3 và nói rằng có cơ sở cho việc thắt chặt chính sách hơn nữa mà không làm ảnh hưởng đến việc làm. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy sự gia tăng của Lợi suất phiếu kho bạc, và tất nhiên, mọi người đang bán vàng.

Tuần trước, giá vàng được hỗ trợ bởi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán vì vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ.

Nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell ảnh hưởng đến cả vàng và cổ phiếu, nhưng theo Philip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, vàng có thể tìm thấy hỗ trợ trở lại nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.

Nhưng ở một góc nhìn khác, cuộc chiến chống lại virus coronavirus vẫn chưa kết thúc và Hoa Kỳ tiếp tục phải đối mặt với số lượng lớn các ca nhiễm mới hàng ngày, dẫn đến các vấn đề về nhân sự giữa các ngành công nghiệp.

Các nhà đầu tư đã nhận thấy rằng virus vẫn có khả năng làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, trong khi những vấn đề này có thể làm phức tạp thêm quyết định của Fed về chính sách tiền tệ vào năm 2022.

1700 thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ

Giá vàng rớt hơn 1% vào thứ Năm tuần này, đây là sự tiếp nối của đợt bán tháo hôm thứ Tư và nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1700$, đó sẽ là một tín hiệu giảm một cách chắc chắn.

Nguồn dữ liệu: tradingview.com

Mục tiêu tiếp theo của vàng có thể là 1650$. Tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể tìm thấy nền tảng cơ bản mang tính hỗ trợ trở lại nếu căng thẳng Nga-Ukraine leo thang.

Mức kháng cự quan trọng là 1850$ và nếu giá vượt lên trên mức này, đó sẽ là một tín hiệu để mua và thị trường có cơ hội chạm tới mức 1900$.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.