Citi nâng mức dự báo giá vàng trong quý II nhưng giảm vào cuối năm

Citi Research đã tăng mức dự báo giá vàng quý II của họ vào thứ Ba do các dấu hiệu cho thấy Ủy ban thị trường mở không tăng tốc độ tăng lãi suất và cũng bởi các cuộc bầu cử ở châu Âu sắp diễn ra, mặc dù ngân hàng vẫn mong đợi quý kim sụt giảm trong nửa sau của năm 2017.

Các nhà phân tích tăng triển vọng giá trung bình quý II của họ lên $40 đến mức $1230/oz theo sau “vài điều đáng thất vọng đối với cuộc họp chủ chiến của Fed vào tháng Ba” và do các cuộc bầu cử của châu Âu đang tới. Tất cả điều đó “có thể hỗ trợ giá vàng” Citi nói.

Các nhà phân tích nói rằng họ duy trì thái độ trung lập đến giá giảm trong nửa cuối năm, mặc dù họ nâng dự báo quý III và quý IV về đồng đô la yếu đi. Citi mong đợi vàng ở mức trung bình khoảng $1175/oz vào quý III và $1180/oz vào quý IV, dự báo chung cho cả năm là $1200. Triển vọng giá năm 2018 là trung bình khoảng $1245/oz.

“Sau chỉ dẫn về mức lãi suất của Mỹ, các nhà đầu tư nhìn nhận động thái nâng lãi suất hồi tháng 3 như là một sự ‘hiền hòa’ đến bất ngờ và thậm chí là có thể sẽ không có thêm một sự thay đổi nào trong năm 2017. Và, thậm chí, nhà đầu tư vàng có thể còn cho rằng chỉ có một sự thay đổi khiêm tốn trong dự báo về hành động từ FOMC dựa trên cơ sở mang tính trì hoãn”, Citi nói. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn hi vọng 3 lần tăng lãi suất trong năm nay, “chúng tôi vẫn thấy khả năng những hạn chế khiêm tốn trong giao dịch vàng nửa cuối năm nay”.

[AdSense-B]

Trong thời gian đó, vàng có thể tiến đến giá $1250/oz trong ngắn hạn, Citi nói.

“Rủi ro chính trị của Liên minh châu Âu (EU) vẫn là một thực tế, có khả năng cho cuộc đua của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang diễn ra, và kể từ khi con đường tổng thể của Fed bình thường vẫn tồn tại trong trạng thái chậm và ổn định, dường như giá vàng sẽ quay lại dưới mức $1.200 / oz trong ngắn hạn “,Citi nói.

Ngân hàng mong đợi giá bạc ở mức trung bình $16 trong quý II và $16,1 trong cả năm.

Platinum được nhìn nhận giá ở mức trung bình khoảng $970 trong quý II và $985 trong cả năm.

Nhu cầu chất xúc tác tự động Platinum trong động cơ diesel có thể ổn định sau khi số lượng xe khách đăng kí của châu Âu tăng lên 6,2% trong 2 tháng đầu năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã trích dẫn một báo cáo của nhóm CPM cho rằng thặng dư thị trường vật lý toàn cầu lớn hơn đáng kể so với palladium, tương ứng với xung lượng giá thị trường tương phản và tâm lý nhà đầu tư giữa hai kim loại.

Citi dự báo giá palladium $730 trong quý II và $745 trong cả năm. Quý kim có tỷ lệ phần trăm tăng 2 con số từ đầu năm đến nay.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: