Chuyên gia: Vàng giao ngay có thể trượt về ngưỡng $1303/oz

Giá vàng trượt giảm trong phiên chiều khi giới đầu tư cho rằng phát biểu mới đây của tân Chủ tịch Fed chính là lời khẳng định về tiến trình thắt chặt tiền tệ hơn nữa trong năm nay.

Vàng giao ngay có thể phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,317/ounce
Vàng giao ngay có thể phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,317/ounce

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã giảm 0.1%, xuống còn $1,317/oz. Trước đó, thị trường đã để mất 1.1% và rơi xuống mức $1,313.26- thấp nhất kể từ ngày 9/2.

“Chúng ta có lẽ đang tiến vào giai đoạn khó khăn ngắn hạn của vàng- nơi mà đồng dollar đang mạnh lên, lợi tức trái phiếu tăng và chứng khoán suy giảm. Đây cũng là một môi trường quen thuộc thường xuyên khiến quý kim đi xuống”- chuyên gia phân tích tại INTL FCStone nhận xét.

Chỉ số đồng dollar

Trong khi đó, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ ngày hôm qua bất ngờ leo lên mốc cao nhất hơn 2 tuần. Đồng tiền Mỹ được ủng hộ sau khi phiên điều trần của Powell trước Quốc hội cho thấy khả năng lãi suất tăng 4 lần trong năm nay- cao hơn so với kỳ vọng trước đó là 3 lần.

Hiện chỉ số này đang tăng 0.1% và leo lên mốc 90.427.

Rõ ràng, đồng dollar mạnh lên và triển vọng nâng lãi suất luôn tác động xấu tới nhu cầu vàng. Khi đó quý kim sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong tay người nắm giữ cá đồng tiền khác và thôi thúc họ tìm kiếm lợi nhuận cao hơn từ các tài sản khác.

Lạm phát tăng

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn coi vàng là một hàng rào phòng thủ tốt trước nguy cơ lạm phát tăng khi kinh tế toàn cầu tiếp tục đi lên.

Trong bài phát biểu ngày hôm qua của Powell, ông nhấn mạnh rằng dữ liệu kinh tế mới đây là cơ sở tốt để ông tự tin về lạm phát. “Mọi người đang chờ đợi cơ hội mua vàng khi giá xuống, do đó, tôi nghĩ rằng thị trường sẽ được hỗ trợ tốt dưới vùng $1300/oz”- một trader tại Hồng Kông chia sẻ.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, xét theo mô hình sóng và các chỉ báo kỹ thuật thì vàng giao ngay có thể phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,317/ounce và trượt sâu hơn nữa để tìm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1,303.

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP quý 4 tại Mỹ, dự báo thông tin này sẽ tác động mạnh tới thị trường và mang tới một vài chất xúc tác mới cho hướng đi của giá vàng.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang là $1323, trụ vững trên mốc này là cơ hội để giới đầu tư tăng cường mua vào sau bán khống, từ đó, kéo thị trường tìm lại khu vực $1332.

Ngược lại, một bước giảm ổn định dưới ngưỡng hỗ trợ hiện tại là $1315 sẽ thôi thúc thị trường tiến về khu vực $1307-06, xa hơn nữa là ngưỡng hỗ trợ SMA 100 ngày gần mốc quan trọng $1300.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: