Chuyên gia: Vàng chưa thoát viễn cảnh giảm giá?

Theo khá nhiều chuyên gia phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn…

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Trump tuyên bố sẵn sàng áp thuế đối với mọi hàng hóa của Trung Quốc. Đây sẽ là thông tin gây ảnh hưởng khá nhiều đến giá USD cũng như giá vàng trong tuần này.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

Trong số 18 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 9 người (50%) dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này; 6 người (33%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. 3 người còn lại (17%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến trên Main Street cho thấy, trong số 868 nhà đầu tư tham giá khảo sát, có 446 người (51%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 319 người (37%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 103 người (12%) dự đoán giá vàng sẽ “giậm chân tại chỗ” trong tuần này.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng vẫn sẽ gặp khó khăn?

Ông Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về việc tăng lãi suất cơ bản của đồng USD, giá vàng đã có dấu hiệu tăng trở lại, tuy nhiên đà tăng này chỉ trong ngắn hạn. Chuyên gia Kevin Grady nhận định:

Thị trường vàng vẫn đang hướng tới đáy bởi chưa có dấu hiệu nào hỗ trợ tích cực cho giá kim loại quý này.

Đồng quan điểm, Trưởng phòng phân tích của Công ty quản lý quỹ SIA cho hay, giá đồng bạc xanh đi lên, giá dầu thô giảm, vai trò trú ẩn của vàng suy giảm mạnh… sẽ tiếp tục khiến giá kim loại quý này chịu áp lực trong ngắn hạn.

Chuyên gia này nhận định, giá vàng có thể sẽ quay trở lại mức $1200/oz hoặc thấp hơn nữa trước khi chu kỳ bán tháo vàng của các nhà đầu tư kết thúc.

Chuyên gia cao cấp của RJO Futures, ông Bob Haberkorn, thậm chí còn bi quan hơn về thị trường vàng khi cho rằng các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ cho quý kim này đang ở mức yếu.

Tuy vậy, quý kim vẫn có cửa hồi phục

Ở góc nhìn khác, giới quan sát thị trường vẫn có niềm tin vào khả năng phục hồi của giá vàng. Chuyên gia tài chính Ralph Preston của hãng Heritage West Financial và Giám đốc điều hành ForexLive của Adam Button đều cho rằng giá vàng sẽ được cải thiện nhờ đà tăng của đồng USD đang chững lại.

Bày tỏ lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, ông Eugen Weinberg – giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank, cho biết thị trường phản ứng với bình luận về lãi suất của Tổng thống Trump là bằng chứng cho thấy nhà đầu tư không nên phớt lờ vàng hoàn toàn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: