Chuyên gia nhận định vàng sẽ tiếp tục lui đáy trong ngắn hạn

0
890

Giá vàng cuối cùng đã phá vỡ biên độ giao dịch hẹp nhất trong hơn một thập kỷ, và may mắn đã không mỉm cười với ‘những chú bò’ khi sự phá vỡ đang đi xuống và vàng có thể tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn.

Biểu đồ: Kitco

Trong hơn một tháng, những người tham gia thị trường đã theo dõi mức thấp trong tháng 10 ở mức $1.267/ounce, vì đây được coi là mức hỗ trợ kỹ thuật chính cho giá vàng trong thời gian gần đây. Mức hỗ trợ này đã bị phá vỡ khi giá đẩy xuống mức thấp trong 4 tháng. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Vàng sẽ đi tiếp như thế nào trong thời gian tới?

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, cho rằng vàng đang nhận ngưỡng hỗ trợ $1.262/ounce nhưng thực tế, thị trường đang thiết lập để đẩy giá thấp hơn trong thời gian tới.

“Không có chất xúc tác nào hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng thị truòng cần thấy một ngưỡng giá giảm về mức thấp để tạo ra cơ hội mua vào cuối tháng”.

Baruch chia sẻ thêm rằng nếu ngưỡng $1.262 bị phá vỡ sẽ mở ra cánh cửa để kiểm tra mức hỗ trợ mới tại 1.250 USD/ounce.

Darin Newsom, chuyên gia phân tích cao cấp tại DTN, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, cho biết ông dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.243 USD/ounce trong thời gian tới và mức giá này khi bị phá vỡ mức sẽ có thể dẫn đến mức test 1.215 USD/ounce . Ông lưu ý rằng áp lực bán này đại diện cho làn sóng thứ ba của xu hướng giảm ba sóng.

Newsom cho biết thêm rằng ông cũng thấy tiềm năng cho giá cao hơn sau đợt điều chỉnh giảm này và bất kỳ sự suy giảm cũng có thể được coi là cơ hội mua tích cực hơn trên thị trường.

Newsom chia sẻ “Đôi khi bạn cần một sự suy thoái và thị trường có thể thấy một số người mua ở mức giá thấp hơn”.

Philip Streible, chuyên gia phân tích cao cấp tại RJO Futures, dự đoán rằng rằng vàng có thể giảm xuống 1.250 USD/ounce khi các thị trường chuẩn bị cho cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang. Phillip cũng chia sẻ thêm rằng ông không thấy bất kỳ mức tăng nào khác đối với quý kim cho đến đến sau cuộc họp.

[AdSense-B]

Giavang.net