Chuyên gia đang nhận định thế nào về Vàng?

0
1124
AppleMark

Dù rằng tuần trước kim loại vàng đã “ngã gục” vào ngày cuối tuần với bước giảm 30USD mỗi ounce; nhiều chuyên gia vẫn khá lạc quan về kim loại quý. Họ cho rằng vàng đã chạm đáy và sẽ bật lên…

Ông Jasper Lawler – trưởng bộ phận nghiên cứu tại London Capital Group, nhận định:

Tôi nghĩ trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy giá vàng tiếp tục giảm, nhưng tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy một đợt bán tháo lớn. Với những gì diễn ra trong tuần qua, tôi cho rằng vàng đang chống cự khá tốt. Tôi nghĩ nó có thể tìm cách bứt phá trong môi trường này, nhưng nó sẽ không giảm sâu.

Giám đốc nghiên cứu hàng hóa Eugen Weinberg tại ngân hàng Commerzbank cũng lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, đặc biệt khi chính quyền Tổng thống Donald Trump thông qua thuế nhập khẩu đánh lên 50 tỷ USD hàng Trung Quốc. Điều này dự kiến sẽ khiến Trung Quốc đánh thuế trả đũa lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có nông sản.

Mọi thứ hiện tại đều chống lại vàng, nhưng tôi không nghĩ bạn muốn đặt vị thế ngắn trong môi trường này. Tôi không nhìn thấy chất xúc tác đáng kể nào có thể kéo giá vàng lên nhưng có nhiều nhân tố nhỏ, và sẽ không cần nhiều để thay đổi tâm lý tiêu cực trên thị trường vàng.

Ông Weinberg cho rằng đang có đủ bất ổn trên thị trường tài chính để thay đổi tâm lý của nhà đầu tư đối với vàng theo hướng tích cực hơn. Ông nói thêm, lạm phát đi lên và lo ngại ngày càng tăng về kinh tế thế giới biến vàng trở thành tài sản trú ngụ an toàn tốt nhất.

“Chắc chắn bạn sẽ không muốn giữ cổ phiếu khi biến động thị trường gia tăng. Bạn cũng không muốn giữ trái phiếu khi lạm phát đi lên.

Giavang.net