Chúng tôi ủng hộ Bạc hơn Vàng – SocGen

Cuối cùng đã đến lúc để xem xét nghiêm túc bạc, theo Societe Generale của Pháp. Ngân hàng này hiện đang thích đầu tư vào bạc hơn vàng.

Chiến lược gia hàng hóa toàn cầu của Societe Generale đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu APAC Mark Keenan nói với Bloomberg hôm thứ Hai rằng:

Chúng tôi ủng hộ bạc hơn vàng. Bạc là một kim loại công nghiệp vào cuối ngày và có một số ứng dụng trong nền kinh tế. Bạc được liên kết rất chặt chẽ với đồng, mà chúng ta đang thấy xu hướng tăng. Chúng tôi ủng hộ giá bạc từ đây.

Có thể bạn quan tâm:

Khuyến nghị giao dịch từ ngân hàng Pháp là mua bạc và bán vàng cho đến khi tỷ lệ vàng/bạc đạt 71. Keenan cho biết họ đã phát hành mẹo giao dịch này khi tỷ lệ này ở mức 85. Bây giờ, tỷ lệ ở mức 81,8, theo các biểu đồ tổng hợp của Kitco. Nhà chiến lược lưu ý rằng:

Về mặt lịch sử, tỷ lệ chưa bao giờ được thấy ở cấp độ [gần đây]. Tỷ lệ đã giảm… nhưng vẫn còn một số cách để dịch chuyển.

Bạc đã có một năm khó khăn cho đến nay, với giá bạc giao ngay trên Kitco.com chạm mức thấp hàng năm là $13,95/oz trong tháng 9. Trong 5 năm qua, bạc giao ngay lao dốc 32,54%, giảm 10,73% trong 6 tháng qua. Bạc giao ngay được giao dịch lần cuối ở mức $14,65/oz, giảm 0,14% trong ngày.

Triển vọng của vàng không quá bi quan

Khi nói đến giá vàng, Societe Generale cũng không quá bi quan. Ngân hàng nhấn mạnh rằng họ vẫn dự đoán bước tăng khá từ mức hiện tại do vị thế bán không bền vững trong vàng. Keenan nói:

Có một vị thế bán rất lớn [và] những vị thế bán này rất có thể được nắm giữ bởi một số ít nhà giao dịch, điều này có xu hướng mở đường cho một xu thế bán khống lớn.

Tuy nhiên, các khía cạnh tiêu cực dưới dạng các cơn gió khác nhau đang hạn chế khả năng hồi phục của vàng, bao gồm triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, nhu cầu trú ẩn an toàn mờ nhạt và nhu cầu vật chất kém.

Giá vàng đã mất đi một phần mức tăng gần đây của mình vào thứ Tư, khi quý kim bị kéo xuống bởi dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ tích cực, kết hợp với đà tăng giá của đồng bạc xanh.

Báo cáo việc làm quốc gia ADP của Hoa Kỳ tháng 9 cho thấy mức tăng 230.000, trong khi các nhà dự phân tích dự kiến ​​tăng 185.000 việc làm. Ngoài ra, chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất đã tăng lên mức 61,6% trong tháng 9, tăng so với mức 58,5% của tháng 8.

Tin tức được đưa ra khi thị trường chuyển tất cả sự chú ý đến báo cáo việc làm của Bộ Lao động quan trọng hơn, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào thứ Sáu. Biên chế phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ lên tới 180.000.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: