Chứng khoán Việt: VNIndex sau phiên giảm mạnh, hôm nay cả thị trường nhìn về ngưỡng MA200

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 25/5, VN-Index giảm 22,02 điểm xuống 963,90 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,58 điểm xuống 114,49 điểm.

Ngưỡng MA200 đang là mốc quan trọng để VN-Index test lại trong các phiên tới. Các quan điểm được các công ty chứng khoán đưa ra tiếp tục thận trọng và nhà đầu tư có lẽ sẽ vẫn chưa vội giải ngân.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/5 của các công ty

Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc-Công ty chứng khoán Artex – ART

Lực bán cuối phiên tăng mạnh khiến thị trưởng đóng cửa ở mức điểm thấp nhất phiên. Cây nến đỏ không có thân dưới cho thấy tâm lý nhà đầu tư tỏ ra khá tiêu cực vào cuối phiên và hoạt động bán diễn ra khá dứt khoát. Phiên hồi phục kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện nhưng ART cho rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên giữ tiền mặt trong giai đoạn này, tăng cường hoạt động quản trị rủi ro danh mục.

Xu hướng điều chỉnh khả năng sẽ tiếp tục-Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, cùng với động thái bán ròng liên tiếp của khối ngoại hiện đang là tín hiệu khá tiêu cực với diễn biến của thị trường chung. Dòng tiền bắt đáy hoạt động nhìn chung còn khá yếu, trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao khiến xu hướng điều chỉnh của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Phải test lại ngưỡng MA200-Công ty chứng khoán MB – MBS

Về mặt kỹ thuật thì VN-I1ndex đã về mức thấp nhất của năm 2018 và hôm nay chỉ số này cũng mất ngưỡng MA200, như vậy thị trường không còn là điều chỉnh ngắn hạn nữa mà đã đi vào xu hướng giảm trung hạn. Có thể trong các phiên tới chỉ số VN-Index sẽ có những phiên hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng MA200 này.

Tránh giải ngân-Công ty chứng khoán BIDV – BSC

BSC khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt và tránh giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

Kỳ vọng đợt giảm cuối cùng-Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC

Chuyên viên phân tích kỹ thuật của HSC cho biết vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 890-900 trong trường hợp VN-Index chọc thủng đường MA 200 ngày và được xác nhận sau đó. Nếu có thêm một đợt giảm nữa trong xu hướng điều chỉnh hiện tại, thì HSC kỳ vọng đây là đợt giảm thứ 3 và là cuối cùng. Mặt bằng định giá của thị trường không còn cao trong khi triển vọng lợi nhuận vững vàng. Nền kinh tế cũng đang khởi sắc.

Vẫn tiềm ẩn rủi ro-Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS

“Trong điều kiện thiếu vắng thông tin hỗ trợ đủ mạnh và hầu hết các cổ phiếu trụ cột đều đã vi phạm tiêu chuẩn xu hướng tăng trung và dài hạn, thì bất cứ biến động bất thường nào từ các Bluechips cũng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt tâm lý hoảng loạn lan rộng trên thị trường.

Diễn biến này chứng minh cho quan điểm rằng VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm và vẫn tiềm ẩn rủi ro đối với các vị thế ngắn hạn. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát, hạn chế hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này.

Thị trường đang kiểm định lại đường SMA 200 phiên nên các vị thế dài hạn hơn cũng cần phải xác định chiến lược dự phòng rủi ro nếu trường hợp các tín hiệu xấu hơn được kích hoạt”.

VN-Index có ngưỡng hỗ trợ tại 935-940-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Thị trường giảm khá mạnh về cuối phiên và VN30 đóng cửa phía dưới đường MA200 ngày tại 950 điểm do sức ép giảm điểm của nhóm vốn hóa lớn. Với việc bước chân vào Bear market, chỉ số này có thể tiếp tục xu hướng giảm trong phiên tới, qua đó tạo hiệu ứng cho thị trường chung. VN-Index có ngưỡng hỗ trợ tại 935-940 điểm là vùng có thể thúc đẩy lực cầu giá thấp trong trường hợp thị trường giảm điểm”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: