Chứng khoán Việt Nam ngày 26/4: Rủi ro vẫn ở mức cao, nhà đầu tư cần thận trọng

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/4, VN-Index tăng 3,96 điểm lên 1.080, 74 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,16 điểm lên 126,30 điểm. Vậy, thị trường phiên hôm nay như thế nào, hãy cùng Giavang.net điểm qua nhận định của một số công ty chứng khoán và cùng quan tâm một số cổ phiếu đáng chú ý.

Nhận định tại một số công ty chứng khoán:

Phiên tăng nhẹ 24/4 chưa đảm bảo sự điều chỉnh giảm những phiên đầu tuần kết thúc.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo ViệtBVSC

“Phiên hồi phục nhẹ hôm 24/4 chưa đảm bảo khả năng điều chỉnh đã kết thúc. Sau những phiên biến động mạnh vừa qua, thị trường sẽ cần thêm nhiều thời gian để tâm lý nhà đầu tư thực sự bình ổn trở lại”.

Ưu tiên bảo toàn margin

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Tiếp tục với tâm lý tiêu cực ngày hôm 24/4, VN-Index mở cửa với mức rơi 23 điểm. Lực cầu bắt đáy tại các mã trụ cột ngăn cản thị trường giảm sâu thêm. Nhưng tâm lý nhà đầu tư chỉ trở nên lạc quan hẳn khi VIC và VRE diễn biến tích cực trở lại.

Tín hiệu này lan tỏa sang các cổ phiếu khác giúp chỉ số tìm lại sắc xanh. Dù đóng cửa ở mức tăng nhẹ 3 điểm, diễn biến giữa nhóm cổ phiếu lớn có sự đan xen tăng giảm. Với diễn biến thị trường đã giảm 20% kể từ đỉnh và chưa xác định được xu hướng thị trường, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên bảo toàn margin và chỉ giải ngân một phần nhỏ khi giá cổ phiếu ở vùng hấp dẫn”.

Rủi ro vẫn ở mức cao

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Chúng tôi đánh giá, rủi ro của thị trường chung vẫn ở mức cao và những phiên hồi phục nên là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dự báo, trong phiên giao dịch 26/4, VN-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy trong biên độ 1.065-1.100 điểm nhằm tạo nền tảng giá mới sau đợt giảm sâu này.

Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường”.

Lực mua chưa mạnh

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ phục hồi nhẹ khi chạm các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản giảm cho thấy lực mua chưa mạnh. Đà giảm đang chững lại nhưng vẫn cần thêm những phiên giao dịch tích cực nữa để xác nhận việc đảo chiều”.

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: