Chứng khoán suy giảm, vàng phục hồi nhẹ từ mức đáy 5 tuần

Sau khi chạm phải mức đáy 5 tuần trong phiên giao dịch ngày hôm qua, phiên Á sáng nay, giá vàng đã tăng nhẹ.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1245,3/oz lúc 0038 GMT. Phiên trước, giá ở mức thấp nhất là $1241/oz.

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,2% lên $1246,3/oz.

Giá dầu giảm xuống mức thấp trong vòng 7 tháng làm cho các nhà đầu tư châu Á thêm cảnh giác trong phiên sáng nay, làm lu mờ quyết định của MSCI nhằm đưa thêm cổ phiếu của Trung Quốc đại lục vào một trong những cổ phiếu tiêu chuẩn phổ biến.

Tuy nhiên, MSCI gây sốc cho nhiều nhà đầu tư thị trường đang nổi bằng cách giữ nguyên các đề xuất phân loại lại thị trường của các chỉ số của MSCI Argentina.

Trong phiên ngày thứ Ba, giá vàng giảm 2%, dầu Brent xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và dầu thô của Mỹ ở mức giá rẻ nhất kể từ tháng 9, sau khi nguồn cung  từ các nhà sản xuất chủ chốt tăng đã làm lu mờ tuân thủ thỏa thuận cao của OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC- thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu.

Triển vọng lạm phát và ổn định tương lai tài chính đang nổi lên như những mối lo ngại kéo dài trong cuộc tranh luận tại ngân hàng trung ương Mỹ về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

[AdSense-B]

Chủ tịch Fed tại Dallas là Robert Kaplan đã bày tỏ nghi ngờ rằng lãi suất ngắn hạn rất hấp dẫn và cho biết ông muốn chờ thêm dữ liệu để hiểu liệu những số liệu lạm phát gần đây có thay đổi hay không.

Thống đốc Ngân hàng Anh, Mark Carney, nói với các ngân hàng hôm thứ Ba rằng ông sẽ sớm nâng lãi suất trở lại cao hơn, trước hết, ông muốn xem nền kinh tế thế đối phó như thế nào với các cuộc đàm phán với Brexit trong những tháng tới.

Cũng trong hôm thứ Ba, bộ trưởng bộ tài chính Anh là Philip Hammond cho biết nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới đang phải đối mặt với thời kì khó khăn khi cố gắng tránh những thiệt hại từ vụ ‘li dị’ với châu Âu.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết trong cùng ngày rằng chính phủ của bà đã cam kết rời khỏi EU và sẽ lắng nghe quan điểm của người khác trong khi đưa Brexit cần “sự hỗ trợ tối đa của công chúng”.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng trung ương Nga đã tăng dự trữ vàng trong tháng 5, đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp lượng dự trữ quý kim tăng.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: