Chứng khoán chao đảo, nhu cầu tài sản trú ẩn tăng sau các cuộc tấn công mạng và thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên

Chứng khoán châu Á sáng nay đã khởi động tuần trong trạng thái ‘run rẩy’ do cuộc tấn công ransomware của tin tặc đã khóa dữ liệu của hơn 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia và vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm Chủ Nhật đã khiến các nhà đầu tư cảnh giác.

Các tài sản trú ẩn an toàn bao gồm đồng Yen Nhật, vàng và Trái phiếu chính phủ Mỹ đã giữ được các mức tăng từ hôm thứ Sáu của chúng sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến của Mỹ thúc đẩy nhu cầu phòng tránh rủi ro.

Chỉ số chứng khoán châu Á Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản chỉ biến động nhẹ.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,3% do đồng Yen tăng giá.

Cuộc tấn công không gian mạng cuối tuần đã bị làm chậm lại sau khi một nhà nghiên cứu đưa ra một cách tạm thời để hạn chế sự lây lan của mã độc. Tuy nhiên, tốc độ lây lan có thể tăng tốc vào thứ Hai khi nhân viên quay trở lại làm việc và bật máy tính của họ.

Một phiên bản tiên tiến hơn của mã độc cũng có khả năng loại bỏ các lỗ hổng khiến nó bị chậm lại, nhà nghiên cứu cảnh báo.

“Chúng tôi không biết mức độ thiệt hại hoặc các thông tin đã bị lấy đi trong vụ tấn công, có vẻ như chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về nó ngày hôm nay nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy rất nhiều thông tin đã bị mã hóa và giới hạn trong các máy tính đã cũ”, James Woods, nhà phân tích đầu tư tại Rivkin cho hay.

Woods cho biết: ” Những nơi trú ẩn an toàn đang tăng giá cao hơn một chút vào sáng nay. Đồng Yen và vàng tăng trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ đang hạ thấp”.

“Chắc chắn có một vấn đề đóng góp cho việc biến động giá trên, đó là một cuộc thử tên lửa khác của Triều Tiên vào cuối tuần”.

Hôm Chủ Nhật, Bắc Triều Tiên cho biết họ đã thử thành công một tên lửa đạn đạo tầm xa mới được phát triển nhằm mục đích xác minh khả năng mang một “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”. Tên lửa hạ cánh tại vùng biển các khoảng 97 km (60 dặm) về phía nam của Nga.

Bắc Triều Tiên được cho là đang phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới lục địa Mỹ.

[AdSense-B]

Đồng Won của Hàn Quốc đã suy yếu, giảm 0,3% so với đồng dollar. Sáng nay, 1USD= 1.126,12 won.

Hôm thứ Sáu, chỉ số &P 500 và Dow Jones đóng cửa thấp hơn sau khi doanh số bán lẻ tháng 4 tăng 0,4% so với tháng trước, ít hơn dự kiến. Giá tiêu dùng cũng đã hạ so với kỳ vọng.

Chỉ số dollar Index, theo dõi sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ, cũng trượt xuống 99,206.

Lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống 2,324%. Hôm Thứ Sáu, mức này đã trượt xuống 2,333% so với mức đóng cửa hôm thứ Năm tuần trước là 2,4%.

Giá vàng tăng nhẹ lên mức $1.230,92/oz, kéo dài mức tăng 0,3% trong ngày thứ Sáu.

Có vẻ như bất ổn đang quay trở lại, hãy cùng chờ đón vàng quay lại với ánh hào quang của nó.

[AdSense-C]

Givang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: