Chúc mừng Pháp, chúc mừng EU- Vàng sẽ tìm được hướng đi đúng cho mình!

Sự hưng phấn xung quanh kết quả cuộc bầu cử của Pháp đã tạo ra những phản ứng tốt đẹp trên khắp các thị trường tài chính toàn cầu vì lo ngại nước Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu đã giảm bớt.

Kết quả bầu cử nghiêng về ứng viên trung hòa- ông Emanuel Macron. Điều này đã đẩy chứng khoán châu Âu lên mức cao nhất trong 17 tháng. Đây thực sự là một cuộc bầu cử các chính sách toàn cầu của Pháp, nên ít nhất cho đến hôm nay, chủ nghĩa toàn cầu đã giành được chiến thắng trước chủ nghĩa dân tộc ở nước này.

Sự thở dài nhẹ nhõm này tạo ra một môi trường đầu tư rủi ro mạnh mẽ và chuyển từ châu Âu sang Mỹ. Thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua tăng điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 216 điểm, mức tăng ròng + 1,05%, đóng cửa tại 20.763.

Mức tăng đáng kể của cả Dow Jones và S&P 500 đã không đẩy giá đóng cửa lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq tăng 74 điểm ngày hôm qua (+ 1,25%) trong đã đưa chỉ số này lên 5984,30, một kỷ lục mới.

[AdSense-B]

Vàng và đồng USD suy yếu

Kết quả ban đầu của cuộc bầu cử đã ủng hộ mạnh mẽ đồng Euro. Đồng tiền này tăng khoảng 1,15. Đi cùng với đó là đồng dollar Mỹ yếu đi. Đô la Mỹ đóng cửa giảm 94 điểm xuống 98,94 (-0,94%), gần như mất 1% điểm trong phiên ngà y hôm qua.

gary wagner's gold chart April 24 2017

Dĩ nhiên đồng dollar suy yếu sẽ ủng hộ vàng. Tuy nhiên, tác động của đồng tiền này không đủ để bù đắp lại dòng bán ra mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

gary wagner's U.S. Dollar chart April 24 2017

Đừng bỏ qua các căng thẳng chính trị

Gần đây thị trường đã lạc quan hơn khi căng thẳng hiện nay giữa Triều Tiên và Mỹ đã giảm xuống một chút. Điều này là nhờ những động thái mới của các bên cũng như áp lực của Trung Quốc đối với Triều Tiên.

“Điều mà chúng ta đang chứng kiến là sự điều chỉnh chiến thuật đối với Bắc Kinh của Trump”, John Delury, Phó giáo sư nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Yonsei ở Seoul, Hàn Quốc, nhận xét.

Ông nói: “Chìa khóa không phải là quân sự. Khi bạn bắt đầu xem xét cẩn thận các lựa chọn thì quân sự thật là khủng khiếp”.”Chìa khóa của người Mỹ là ngoại giao”.

Chúng ta hy vọng và cầu nguyện để giải quyết trong hòa bình các xung đột ở Bắc Triều Tiên. Thực tế là theo chính quyền Trump thì “kỷ nguyên chiến lược kiên nhẫn đã chấm dứt”. Hạm đội Armada, dẫn đầu bởi tàu sân bay Carl Vincent, đang tăng tốc đến Triều Tiên. Đáp lại, chính phủ Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo rằng họ sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay.

Armada giờ đây đã có thêm sức mạnh với việc bổ sung hai tàu khu trục của Nhật Bản, tham gia cùng với nhóm tàu sân bay Mỹ.

Bất kì hành động nào mang tính khiêu khích hiện nay của các bên cũng sẽ gây ra chiến tranh thế giới thứ 3. Các nhà đầu tư sẽ lại đổ xô tìm đến vàng để đảm bảo rằng tài sản của họ được an toàn. Chiến tranh là điều không ai muốn, nhưng dòng tiền thông minh sẽ luôn tìm được hướng đi của nó để đối phó với rủi ro.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: