Christopher Lewis: Thị trường vàng tiếp tục kịch bản xấu

Thị trường vàng đi xuống trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, khi chúng ta tiếp tục thấy áp lực giảm đè nặng lên kim loại quý.

Giá vàng hiện đang có xu hướng trượt về mức $1200, điều này là khá quan trọng nếu xét về mặt tâm lý. Tuy nhiên, thị trường đã rất tiêu cực, vì vậy tôi sẽ không sẵn sàng đặt lệnh mua tại những dấu hiệu đầu tiên của một đà hồi phục. Tôi cần phải nhìn thấy một cây nến hỗ trợ trên biểu đồ hàng ngày để bắt đầu cho trạng thái mua và tôi phải thừa nhận rằng thị trường đã rất tiêu cực. Cũng vì lí do ấy, tôi nghĩ rằng tâm lý thận trọng có thể kéo dài trong thị trường vàng. Mức Fibonacci 50% Fibonacci hiện nằm dưới mức $1200, và tất nhiên sẽ có một chút ảnh hưởng tới thị trường kim loại quý.

[AdSense-B]

Đô la Mỹ đã và đang hành động như một nhân tố chống lại giá trị của thị trường vàng trong thời gian gần đây, và khá thẳng thắn thì tôi nghĩ rằng điều này có thể sẽ kéo dài. Về mặt kỹ thuật, tôi không tin rằng một sự dịch chuyển là quá lớn cho đến khi giá phá vỡ xuống dưới mức Fibonacci 61,8%, và thị trường phải làm rất nhiều việc trước khi vàng có thể làm điều đó. Tuy nhiên, tôi cũng tin rằng sẽ là ngu ngốc khi ai đó đơn giản giả định rằng vàng sẽ đi cao hơn.

Hiện tại, có vẻ như thị trường biến động một cách khá thông thường, bởi chúng ta không thể tập trung vào thị trường tương lai và các cặp tiền tệ khác nhau. Theo đó, tôi nghĩ rằng bạn có thể có được khoản lợi nhuận tốt hơn bằng cách để cho thị trường phản ứng trước, và sau đó làm theo. Đây là loại thị trường có thể khiến bạn rơi vào rắc rối thực sự, bởi vì dự đoán một động thái gần như luôn luôn kết thúc bằng việc bạn đoán sai cách. Tôi không biết nó là gì, nó dường như là Định luật của Murphy.

Nếu có đủ thời gian, tôi tin rằng một sự hồi phục có thể đưa thị trường quý kim vàng lên mức $1250 USD, nhưng dường như không có cam kết thực sự theo một hướng, và điều đó làm cho thị trường này trở nên khó khăn.

Gold

Bài viết là quan điểm cá nhân của Christopher Lewis – nhà phân tích có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch ngoại hối và các tác phẩm của ông được đăng tải nhiều tại DailyForex.

 

 

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: