Chờ đợi vàng trong nước đột biến, nhiều nhà đầu tư đứng ngoài thị trường

Đầu giờ sáng nay, thị trường vàng trong nước đã quay đầu giảm trở lại. Diễn biến trầm bổng khiến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư có phần bị phân tâm.

Biểu đồ vàng Doji 1 tuần qua
Biểu đồ vàng Doji 1 tuần qua

Giá vàng SJC giao dịch tạ Tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào – bán ra.

Cùng lúc, giá vàng tại Công ty Phú Quý được niêm yết ở mức giá 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng giảm tương ứng 30.000 đồng/lượng so với trước đó.

Nhìn lại cả tuần giao dịch vừa qua, do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đã có biến động mạnh trong tuần cuối cùng của tháng 3, phá vỡ xu hướng lình xình kéo dài suốt 3 tuần trước đó. Hôm thứ Ba, giá vàng vượt 37 triệu đồng/lượng, cao nhất 1 tháng, nhờ lực tăng của giá vàng thế giới.

Thị trường cũng cho thấy những biên độ tăng giảm khá rõ nét., thời điểm cao nhất ghi nhận ở mức 36,98-37,07 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần. Các phiên giao dịch giữa tuần giảm nhẹ, mức thấp nhất ghi nhận đạt 36,60-36,68 triệu đồng/lượng và tăng dần khi về phiên cận cuối tuần. Giá vàng trong tuần, đạt mức tăng giảm bình trên dưới 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Ghi nhận của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, mặc dù giá vàng đã giảm khá mạnh, nhưng lực mua bắt đáy vẫn ở mức vừa phải, chưa có sự đột biến. Còn ở thị trường thế giới, các nhà phân tích nhận định rằng, giá vàng có thể còn tăng, bởi có thể các căng thẳng chính trị giữa Mỹ với một số quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ gia vàng trong tương lai.

Theo đánh giá của Doji, với diễn biến trầm bổng tại nhiều thời điểm trong tuần, tâm lý giao dịch của nhà đầu tư có phần bị phân tâm đáng kể. Phần lớn trong tuần xu hướng bán vàng ra chiếm tỷ lệ lớn trong các phiên trong khi nhiều nhà đầu tư khác lựa chọn đứng ngoài thị trường và dành thời gian quan sát thêm.

Có thể nói vàng vẫn là một trong những danh mục đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư trong nước nên phân tích, đưa ra nhận định để có kết quả đầu tư tối ưu nhất.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: