Chờ đợi thông tin quan trọng, vàng di chuyển thận trọng

Giá vàng trượt nhẹ trong bối cảnh thị trường chờ đợi thông tin từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bất ổn chính trị tại đây cũng khiến giới đầu tư cảm thấy lo lắng.

Giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.247.32 USD/ounce, không thay đổi so với giờ mở phiên nhưng mất 3USD so với đêm qua.

Mấy phiên trước, đã có lúc giá vàng chạm ngưỡng cao nhất kể từ 23/7 là $1.258,79/ounce.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân tích Martin Arnold, thuộc ETF Securities, nhận định thị trường đang tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng hơn về thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ. Theo Fedwatch, khả năng Fed tăng lãi suất trước cuối năm nay là 48%.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sẽ kết thúc vào ngày 26/7 (theo giờ Mỹ) với một thông cáo được công bố vào lúc 1 giờ sáng ngày 27/7 theo giờ Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn bỏ qua vàng để đổ tiền vào chứng khoán châu Âu và Mỹ sau hàng loạt báo cáo lợi nhuận khả quan của các doanh nghiệp. Ngoài ra, dollar Mỹ hôm qua cũng bật lên từ đáy 13 tháng.

“Tuy nhiên, về tổng thể, đồng USD đã mất giá trong khi giá vàng bắt đầu đi lên và tìm động lực để có thêm 200-300 USD/ounce nữa từ nay đến cuối năm”- Peter Spina, CEO của GoldSeek.com chia sẻ.

“Đồng USD có xu hướng giảm giá. Sự lo ngại có thể lớn lên dần khi chỉ số ICE U.S. Dollar giảm với khả năng xuống đến vùng 80 điểm. Khi đó, nhu cầu đầu tư vàng sẽ tăng nhanh”- Spina lưu ý.

Lúc này, các rào cản mà Tổng thống Mỹ – Donald Trump vấp phải khi muốn thông qua chương trình kích thích và cải tổ thuế vẫn đang hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Rõ ràng, vàng thường được coi là công cụ đầu tư trong thời kỳ bất ổn kinh tế – chính trị.

[AdSense-B]

Một số chuyên gia cho rằng, về mặt kỹ thuật vàng vẫn trong xu hướng tăng giá, tuy nhiên cũng có thể đảo chiều giảm mạnh khi các thông tin từ FED đảm bảo ổn định thị trường, thông tin từ các nền kinh tế kể trên có nhiều khả quan sẽ gây áp lực lên vàng.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết trong tháng Bảy lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 4,3%, tương đương 1,2 tấn.

Hôm nay, ngày 26/7 Fed sẽ công bố lãi suất tham chiếu và công bố các nhân tố ảnh hưởng tới chính sách tiền tệ. Sang ngày mai (27/7) Mỹ công bố dữ liệu về khai báo thất nghiệp; những thông tin này sẽ ảnh hưởng lớn đến giá vàng thế giới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: