Chờ đợi dữ liệu lạm phát, vàng ổn định trên mức thấp nhất 2 tuần qua

Trong phiên giao dịch Châu Á hôm nay, chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ sẽ được công bố hôm nay, vàng giao dịch ổn định bên trên đáy 2 tuần qua.

Cập nhật lức 15h00, vàng giao ngay đang được giao dịch tại ngưỡng $1324/oz (tăng khoảng $2/oz so với giá khảo sát snags nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng nhẹ lên mức $1327,6/oz.

Một thương nhân Hong Kong chia sẻ “Giá vàng lúc này đang bị chi phối bởi đồng dollar và tâm lý thị trường. Thị trường chứng khoán tiếp tục tạo nên kỷ lục mới. Thật khó để quay trở lại với vàng trong hoàn cảnh này”.

Chứng khoán Châu Á tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay và chạm ngưỡng cao nhất một thập kỷ qua.

Đồng dollar đã ổn định trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 2 năm rưỡi trong tuần trước so với giỏ tiền tệ chính. Đồng dollar hồi phục do chỉ số sản xuất Mỹ công bố hôm qua đã tăng 0,2% và các nahf đầu tư đang chờ đọi báo cáo lạm phát tháng 8.

Một đồng bạc xanh mạnh khiến cho những tài sản được yết giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền khác.

Daniel Hynes nhà phân tích của ANZ cho biết “Chỉ số sản xuất Mỹ tốt hơn dự kiến rất có lợi cho chỉ số CPI. Điều này có thể khiến thị trường thay đổi quan điểm về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm nay”.

Lạm phát là dữ liệu kinh tế quan trọng mà ngân hàng trung ương Mỹ cân nhắc khi quyết định chính sách tiền tệ. Việc chỉ số này tăng mạnh mẽ có thể làm tăng kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tương lai, đồng thời gây sức ép lên giá vàng.

Mục tiêu lạm phát Fed đặt ra là 2% và trong những báo cáo trước đó chỉ số này đều yếu so với mục tiêu đã làm giảm kỳ vọng ngân hàng trung ương tăng lãi suất lần nữa trong năm nay và ‘dìm’ đồng dollar.

Thị trường cũng không được hỗ trợ thêm khi Bắc Triều Tiên tổ chức ăn mừng ngày lễ Quốc khánh và không có thêm quả tên lửa nào được bắn ra. Điều này phần nào giúp cho căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tạm lắng dịu đi.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, Wang Tao cho biết vàng giao ngay dự kiến sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.313 USD/ounce. Nếu giá phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này thì có khả năng ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là $1299/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: