Chính sách Fed thiếu rõ ràng cùng nhu cầu tăng ở Trung Quốc giúp giá vàng bật tăng lên mức cao 1 tuần

Trong phiên giao dịch Châu Âu, giá vàng tăng lên mức cao nhất 1 tuần qua do nhu cầu các nhà đầu tư Trung Quốc tăng và hướng đi chưa rõ ràng của chính sách tiền tệ Fed trước thềm công bố vị trí chủ tịch Fed kế tiếp.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay tăng 0,13% lên mức $1.277/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 không mấy thay đổi tại mức $1.277,7/oz.

Theo Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Trung Quốc tăng lên đã làm tăng giá vàng trong nước và thu hẹp khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới.

Halley cho biết “Sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư Trung Quốc đến vàng ở ngưỡng hiện tại đã củng cố hơn cho sự tự tin của ‘những chú bò’ vào đà tăng giá dài hơi hơn trong tương lai”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự định đề cử ông Jerome Powell cho vị trí chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nhiệm kỳ tới, một nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

“Thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào vị trí Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới và ông Trump dự kiến ​​sẽ đề cử Jerome Powell. Tuy nhiên, hướng đi của Fed không chắc chắn vì chúng tôi không biết chính xác Powell sẽ có những quyết sách gì cho Fed trong 2 năm tới nếu trúng cử”, nhà phân tích Barnabas Gan của OCBC chia sẻ.

Đồng USD giảm từ mức cao 3 tháng rưỡi qua so với đồng yen sau thông tin dự luật thuế của Hoa Kỳ sẽ bị trì hoãn một ngày.

“Hiện tại, chúng tôi thấy giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bên trên mốc 1.270 USD/Ounce và có khả năng mốc này vẫn sẽ được giữ trong 1 tuần tới. Nhưng hơn thế nữa, ngân hàng dự đoán sẽ có thêm một lần nâng lãi suất nữa từ Fed vào tháng 12 tới”, Gan nói.

“Khi lãi suất tăng, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ giảm và chạm mức 1.250 USD vào cuối năm”.

Fed đã giữ lãi suất không đổi trong ngày thứ Tư và chỉ ra sự tăng trưởng kinh tế vững chắc của Hoa Kỳ và thị trường lao động trong khi ảnh hưởng của 2 cơn bão hồi tháng 9 đã không còn đáng kể. Đây là một tín hiệu củng cố cho dự đoán về một đợt nâng lãi suất vào tháng 12 tới”.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng, đồng thời đẩy đồng USD tăng giá.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters- ông Wang Tao cho biết vàng giao ngay có thể phá vỡ mức kháng cự tại 1.283 USD/ounce và tăng lên mức 1.289 USD đến 1.295 USD. Nhu cầu mua vàng từ những người mua lẻ tại Trung Quốc tăng cao cũng giúp triển vọng giá vàng sáng sủa hơn.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: