Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 30/08(cập nhật)

Giới đầu tư bình tĩnh trở lại sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Giá vàng đảo chiều giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay do các nhà đầu tư đã trấn tĩnh trở lại và xem xét phản ứng của các bên khi nhận thấy  tình hình không quá căng thẳng và leo thang sau vụ việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản sáng sớm hôm qua.

Hôm thứ Ba, Bình Nhưỡng đã phóng một quả tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản rồi rơi xuống bắc Thái Bình Dương. Vụ việc này được đánh giá là khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên đến đỉnh điểm và khiến giới đầu tư lo sợ.

Các thị trường chứng khoán, tài chính, hàng hóa đã có phản ứng mạnh khi mở cửa phiên thứ Ba. Trong đó, chứng khoán châu Á, châu Âu bị bán mạnh, còn giá vàng có lúc được đẩy lên trên mức 1,325 USD/ounce. Phố Wall lúc đầu cũng mở cửa trong sắc đỏ với mức giảm khá mạnh.

Sự trấn tĩnh sau đó từ các nhà dầu tư đã giúp phố Wall quay đầu tăng điểm, còn vàng đảo chiều giảm trở lại. Phản ứng với vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết “Mỹ cân nhắc tất cả phương án để đáp trả Triều Tiên”.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm qua cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ do Conference Board khảo sát vượt dự báo của các nhà phân tích và lên mức cao nhất trong vòng 17 năm qua. Thông tin trên giúp đồng USD hồi phục trở lại sau khi đồng bạc xanh giảm mạnh trước đó bởi lo ngại tác động của bão Harvey đối với kinh tế Mỹ và tình hình bất ổn trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm nay, thị trường sẽ đón nhận báo cáo việc làm khu vực tư nhân của Mỹ do ADP công bố. Dữ liệu đưa ra hôm nay sẽ giúp giới đầu tư dự đoán bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu tới. Sự vững chắc của thị trường lao động Mỹ sẽ giúp đồng USD tiếp tục phục hồi sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua.

EXIMBANK chiến lược giao dịch vàng

Bán: 1312

Mục tiêu: 1302

Dừng lỗ: 1317

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1311,68

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1308 SL: 1297 TP: 1324

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1314 – 1321 – 1334

Mức hỗ trợ: 1300 – 1291– 1280

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: