Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 29/08(cập nhật)

Một đồng dollar yếu và những căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên là những yếu tố góp phần hỗ trợ cho vàng tăng lên mức cao nhất gần 10 tháng qua.

Triều Tiên sáng sớm nay (29/8) phóng một tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản, một lần nữa thổi bùng căng thẳng sau cuộc khẩu chiến quyết liệt giữa Bình Nhưỡng và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tháng này. Theo tin từ Bloomberg, quả tên lửa chưa được xác định thuộc loại nào đã rơi xuống khu vực cách đảo Hokkaido của Nhật khoảng 1,200 km trên Thái Bình Dương.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các nhà báo rằng nước này không tìm cách bắn hạ tên lửa mà Triều Tiên phóng. “Một quả tên lửa bay qua Nhật Bản là nguy cơ chưa từng có tiền lệ, rất lớn và nguy hiểm”, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại Tokyo. Cùng với đó, Nhật đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp sau vụ việc này.

Đây là lần đầu tiên một quả tên lửa Triều Tiên bay qua không phận Nhật Bản kể từ khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa bay qua Okinawa vào năm 2016. Ông Suga cho biết Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ quan điểm của Mỹ rằng mọi lựa chọn để giải quyết vấn đề Triều Tiên, bao gồm giải pháp quân sự, đang được đặt lên bàn.

Vụ phóng tên lửa bay qua Nhật Bản vào sáng nay (29/8) của Triều Tiên đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu sụt điểm, trong khi những tài sản an toàn như vàng và đồng yen tăng giá mạnh. Hãng tin Reuters cho biết, chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật có lúc giảm 0.9%, chạm đáy 4 tháng, trong khi chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc giảm tới 1.6%. Mức giảm mạnh của Kospi góp phần khiến chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản giảm 0.7%.

Tâm lý lo ngại của thị trường không chỉ được thể hiện qua sắc đỏ của các chỉ số chứng khoán, mà còn qua sự tăng giá mạnh của những tài sản được xem là an toàn. Đồng yen tăng giá 0.8% so với USD, đẩy tỷ giá USD/JPY xuống ngưỡng 108.30, mức thấp nhất kể từ tháng 4. Trong khi đó giá vàng vượt mốc 1,300 USD/ounce lên mức cao nhất trong 11 tháng qua.

Đồng euro nới rộng đà tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi so với đồng USD trong ngày thứ Hai sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) không đưa ra những nhận định để làm suy yếu đồng euro và thị trường lo lắng về tác động của cơn bão Harvey đến nền kinh tế Mỹ. Trong phiên hôm trước, đồng euro tăng khoảng 1% giá trị sau khi Chủ tịch ECB Mario Draghi không nói về sức mạnh của đồng euro như dự đoán của giới đầu tư, mà tập trung vào vấn đề thương mại và hợp tác toàn cầu. Sự im lặng của ông Draghi về tỷ giá đồng euro được giới đầu tư xem là tín hiệu cho thấy ECB sẵn sàng để cho euro tăng giá cao hơn, dù điều này có thể gây bất lợi cho các nhà xuất khẩu trong khu vực đồng tiền chung.

Bên cạnh đó, việc Chủ tịch Fed Janet Yellen không đề cập gì đến chính sách tiền tệ của Mỹ trong bài phát biểu trước đó cũng góp phần giúp đồng euro lên mức cao nhất trong vòng 2 năm rưỡi so với USD.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Mua: 1312

Mục tiêu: 1324

Dừng lỗ: 1306

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1304,43

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1310 SL: 1305 TP: 1320

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1337,52 – 1324,74 – 1317,21

Mức hỗ trợ: 1276,59 – 1284,12– 1296,90

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: