Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 28/11 (cập nhật)

0
913

Chỉ số Dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ chủ chốt hồi phục từ mức đáy 2 tháng trong phiên giao dịch hôm qua khi doanh số bán nhà mới của Mỹ công bố tốt hơn dự báo.

Trong một bài phát biểu vào hôm qua, Chủ tịch Fed khu vực Dallas Rob Kaplan ủng hộ việc tăng lãi suất trong ngắn hạn, cũng hỗ trợ cho sự tăng giá trở lại của đồng bạc xanh. Kaplan, người có quyền bỏ phiếu tại Hội đồng thống đốc Fed, trước đó thể hiện sự lưỡng lự về việc tăng lãi suất trong tháng 12.

Bất chấp sự phục hồi của đồng USD, các tài sản trú ẩn là vàng và yen vẫn đi lên trong phiên giao dịch hôm qua do nhu cầu tài sản an toàn tăng lên, sau khi một báo cáo cho thấy Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa như một phần của đợt tập huấn quân sự.

Hôm thứ Hai, cơ quan ngoại giao Nhật Bản cảnh báo tín hiệu sóng radio từ Triều Tiên cho thấy một đợt thử tên lửa tiếp theo đang đến gần. “Rất có thể một cuộc phóng tên lửa sẽ được thực hiện trong vài ngày tới”, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho hay.

Sự chú ý của giới đầu tư trong tuần này hướng vào phiên điều trần của chủ tịch Fed Janet Yellen và ứng viên được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí tân chủ tịch Fed Jerome Powell. Tuy nhiên, yếu tố có thể tác động mạnh nhất đến đồng USD trong tuần này lại là tiến triển của chương trình cải cách thuế.

Thượng viện Mỹ quay trở lại làm việc trong tuần này nhưng giới đầu tư nghi ngờ khả năng dự luật cải cách thuế được bỏ phiếu thông qua. Mặc dù chương trình cải cách thuế tại Mỹ dường như là điều không thể tránh khỏi, sự trì hoãn việc thông qua dự luật này sẽ mang lại ảnh hưởng không mấy tích cực đối với đồng bạc xanh.
Trong khi đó, đồng euro vẫn kỳ vọng vào sự đột phá trong tình hình bế tắc chính trị ở Đức. Đảng Dân chủ Xã hội, đảng đối lập của bà Angela Merkel, đã đồng ý đàm phán đề thành lập liên minh với Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của bà Merkel. Nếu thành công, Đức sẽ không cần phải tổ chức lại cuộc bầu cử mới.

EXIMBANK – Chiến lược giao dịch

Mua: 1289

Mục tiêu: 1299

Dừng lỗ: 1284

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1293,56

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1294 SL: 1284 TP: 1305

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1299 – 1306 – 1312

Mức hỗ trợ: 1293 – 1287 – 1280

 

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp