Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 21/08(cập nhật)

Thị trường tuần này tiếp tục thiếu vắng các thống kê kinh tế quan trọng được công bố, sự chú ý của giới đầu tư tập trung vào hội nghị thường niên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước lớn trên thế giới diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) trong hai ngày 24-25/08.

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Trong diễn biến đảo lộn nhân sự mới nhất ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/08 tuyên bố sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon – người được xem là một “kiến trúc sư” đưa ông Trump tới chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Hãng tin Reuters cho biết, ngoài vai trò trên, ông Bannon – một người theo trường phái cực hữu – còn là động lực phía sau chương trình nghị sự mang màu sắc dân tộc chủ nghĩa và chống toàn cầu hóa của ông Trump. Vụ sa thải ông Bannon diễn ra 1 năm và 1 ngày sau khi ông Trump đưa ông này vào vị trí Giám đốc chiến dịch tranh cử. Động thái này chấm dứt nhiệm kỳ đầy biến động của ông Bannon ở Nhà Trắng, nơi đang diễn ra cuộc đối đầu kịch liệt giữa phái của ông Bannon và những phái ôn hòa hơn.

Trong phiên cuối tuần qua, phố Wall đã nỗ lực hồi phục trở lại nhờ đà tăng mạnh của giá dầu. Tuy nhiên, các chỉ số đều nhanh chóng giảm điểm trở lại vào cuối phiên khi giới đầu tư nghi ngờ về khả năng thúc đẩy các chương trình kích thích kinh tế của chính quyền Tổng thống Trump sau khi ông Trump sa thải chiến lược gia Steve Bannon. Chịu áp lực chốt lời, giá vàng đã chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp trong tuần qua. Tuy nhiên, với diễn biến mới về tình hình chính trị tại Mỹ, giới đầu tư và phân tích vẫn đánh giá cao về xu hướng tăng của giá vàng trong tuần này, thậm chí còn mạnh hơn so với tuần trước.

Như thường lệ, sự chú ý của thị trường sẽ hướng về bài phát biểu của chủ tịch Fed Janet Yellen vào ngày 24/08. Tuy nhiên, thông điệp của chủ tịch Fed tại hội nghị năm nay được đánh giá sẽ không tác động nhiều đến thị trường. Thay vào đó, giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi. Giới phân tích hiện không có dự đoán rõ ràng liệu ông Draghi có sử dụng diễn đàn này để chuẩn bị tâm lý cho thị trường trước khi ECB bắt đầu dịch chuyển chính sách tiền tệ sang hướng thắt chặt. EUR/USD sẽ hướng đến ngưỡng 1.20 nếu người đứng đầu ECB cho biết cơ quan này sẽ giảm lượng mua trái phiếu tại cuộc họp tháng 9 hoặc bắt đầu tăng lãi suất từ năm tới. Ngược lại, tỷ giá trên sẽ giảm về 1.15 nếu ông Draghi không phát đi thông điệp cụ thể nào tại hội nghị diễn ra vào cuối tuần này.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1282

Mục tiêu: 1294

Dừng lỗ: 1276

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1284,80

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1280 SL: 1270 TP: 1295

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1289 – 1295 – 1306

Mức hỗ trợ: 1278 – 1272– 1261

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: