Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 17/08(cập nhật)

0
925

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Biên bản cuộc họp Fed và sóng gió Nhà Trắng kéo USD giảm, vàng bật tăng mạnh

USD quay đầu giảm giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khi giới đầu tư phản ứng với thông tin hai hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng bị giải thể và biên bản cuộc họp cuối tháng 7 của Fed được công bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông đã cho giải thể Hội đồng Ngành sản xuất cùng Diễn đàn Chiến lược và Chính sách. Ông Trump đưa ra quyết định trên sau khi 11 giám đốc điều hành (CEO) của các tập đoàn lớn như Richard Trumpka của AFL-CIO, Kevin Plank của Under Armour và Brian Krzanich của Intel, rút khỏi các hội đồng cố vấn. Họ bất bình trước phát biểu ban đầu của ông Trump về vụ bạo loạn sắc tộc ở Charlottesville.

Việc giải tán 2 hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump làm dấy lên nghi ngờ về khả năng của ông chủ Nhà Trắng trong việc phối hợp giữa bên trong và ngoài Washington để thực hiện các cải cách nhằm thúc đẩy kinh tế mà ông đề ra trong chiến dịch tranh cử của mình. Các cải cách đó bao gồm giảm thuế, tăng ngân sách cho cơ sở hạ tầng và nới lỏng các biện pháp quản lý đối với thị trường tài chính.

Biên bản cuộc họp tháng 7 được Fed công bố rạng sáng nay cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed dường như đang chia rẽ về triển vọng tăng lãi suất. Một bên lo ngại về môi trường lãi suất thấp được duy trì quá lâu trong khi bên còn lại cho rằng mặt bằng giá cả vẫn chưa cải thiện rõ rệt.

“Một số thành viên” đã bày tỏ “mối quan ngại về sự suy giảm lạm phát gần đây” và cho biết Fed “nên kiên nhẫn trong hoàn cảnh hiện tại”. Họ “không ủng hộ việc nâng lãi suất thêm” cho đến khi Fed chắc chắn rằng lạm phát đang đi đúng hướng. Mặt khác, các thành viên diều hâu (muốn nâng lãi suất) hơn “lo lắng về những rủi ro phát sinh từ một thị trường lao động đã đạt mức toàn dụng nhân công và dự kiến sẽ còn cải thiện hơn nữa.” Họ cho biết việc trì hoãn nâng lãi suất có thể khiến Fed đã bỏ qua chỉ tiêu việc làm và gây bất ổn thị trường tài chính. Tuy nhiên, lạm phát hiện đang ở mức 1.5%, dưới ngưỡng mục tiêu 2% mà Fed đề ra. Điều này đã làm dấy lên mối quan ngại về việc tại sao Fed vẫn tăng lãi suất khi mà các mục tiêu họ đề ra vẫn chưa đạt được.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1283

Mục tiêu: 1294

Dừng lỗ: 1277

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1288,84

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1286 SL: 1275 TP: 1300

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1288 – 1294 – 1303
Mức hỗ trợ: 1277 – 1272– 1263

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp