Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 16/08(cập nhật)

Các tài sản đóng vai trò trú ẩn là vàng và yen tiếp tục giảm giá, đồng USD tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay do doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ tăng mạnh và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên giảm nhiệt.

Eximbank- Chiến lược giao dịch

USD duy trì đà tăng giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch hôm qua sau báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ tăng mạnh 0.6% so với tháng trước, gấp đôi so với dự báo tăng 0.3% của các nhà phân tích. Chi tiêu dùng của người Mỹ trong tháng 7 được hỗ trợ bởi sự gia tăng tiền lương và giá cổ phiếu liên tục lập đỉnh. Tuy nhiên, đà tăng giá của đồng bạc xanh trong phiên giao dịch hôm qua vẫn còn hạn chế khi dữ liệu khả quan của kinh tế Mỹ vẫn không làm thay đổi nhiều kỳ vọng của thị trường vào việc Fed đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Theo dữ liệu của CME Group, khả năng Fed tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào tháng 12 tới vẫn dưới 50%.

Sự chú ý của thị trường hôm nay tập trung vào biên bản cuộc họp diễn ra cách đây 3 tuần của Fed. Biên bản họp công bố lần này được dự báo có thể sẽ không tích cực đối với đồng USD. Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 26-27/07, thông cáo chính sách của Fed thừa nhận rằng lạm phát tại Mỹ đang giảm và dưới ngưỡng mục tiêu 2%. Biên bản công bố hôm nay sẽ cho thấy rõ hơn quan điểm của các thành viên về vấn đề được quan tâm hiện nay là lạm phát. Ngôn ngữ sử dụng trong biên bản được cho là sẽ củng cố suy đoán của giới phân tích rằng các nhà hoạch định chính sách có vẻ bi quan về việc đạt được các mục tiêu kinh tế đề ra.

Diễn biến chính trị: Cả Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm kiếm giải pháp ngoại giao để đạt mục tiêu giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, cả hai bộ trưởng đều khẳng định Mỹ không có ý định thay đổi chế độ ở Triều Tiên hay thúc đẩy tái thống nhất hai miền. Động thái này diễn ra ít ngày sau khẩu chiến giữa ông Trump và các quan chức Triều Tiên khiến thị trường lo ngại. Bên cạnh đó, căng thẳng Mỹ-Triều được các thông tin về tình hình trong nước Mỹ lấn át, như bạo lực xảy ta tại thị trấn Charlottesville cũng khiến giới đầu tư giảm bớt sự quan tâm.

Chiến lược giao dịch vàng

Mua: 1266

Mục tiêu: 1277

Dừng lỗ: 1260

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1273,35

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1278 SL: 1283 TP: 1268

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1294,23 – 1288,03 – 1279,55
Mức hỗ trợ: 1250,19 – 1258,67– 1264,87

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: