Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 02/08(cập nhật)

Eximbank- Chiến lược giao dịch

Chỉ số Dollar Index hồi phục nhẹ trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Ba bởi lực chốt lời của giới đầu tư sau khi đồng bạc xanh chạm đáy 15 tháng trong phiên giao dịch đầu tuần. Bên cạnh sự hoài nghi của thị trường về khả năng Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay, bất ổn chính trị tại Washington cũng khiến đồng USD liên tục chịu sức ép. Căng thẳng trong hàng ngũ những nhân vật thân tín nhất của Tổng thống Mỹ tiếp tục bùng phát khi ông Trump sa thải Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci, người mới được bổ nhiệm vào vị trí này cách đây 10 ngày. Vụ sa thải Giám đốc truyền thông lần này diễn ra sau một trong những tuần sóng gió nhất đối với ông Trump kể từ khi lên cầm quyền vào tháng 1 năm nay.

Trong tuần trước, nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm cải tổ hệ thống y tế đã thất bại. Cùng với đó, ông Trump sa thải cùng lúc cả phát ngôn viên, Chánh thư ký Nhà Trắng, và phát ngôn viên pháp lý. Giới đầu tư cho rằng bất ổn nhân sự ở Nhà Trắng có thể làm chệch hướng những nỗ lực nhằm kích thích kinh tế bao gồm cải cách hệ thống thuế.

Mặc dù chứng kiến xu hướng giảm giá khá mạnh của USD so với các đồng tiền chủ chốt trong thời gian gần đây, giới phân tích vẫn cho rằng đồng bạc xanh có hy vọng phục hồi trong tuần này khi một loạt các thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố, đặc biệt là báo cáo việc làm tổng quát được Bộ Lao động Mỹ đưa ra vào thứ Sáu tới. Tăng trưởng việc làm tháng 7 của Mỹ được dự đoán sẽ vào khoảng 183.000 so với mức 222.000 việc làm của tháng 6. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm trở lại về mức thấp nhất 10 năm là 4,3% và mức tăng lương so với tháng trước là 0,3%. Nếu dữ liệu công bố cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn đang ở mức toàn dụng, Fed sẽ có lý do để tiếp tục thúc đẩy lộ trình nâng lãi suất của mình. Đồng USD được kỳ vọng sẽ duy trì đà phục hồi trong tuần này, tuy nhiên mức độ phục hồi được dự báo sẽ không lớn khi áp lực chính trị vẫn còn bủa vây đồng bạc xanh.

Có thể bạn quan tâm:

Trong bối cảnh đó, giá vàng cũng đã được khích lệ đáng kể khi đạt đỉnh 8 tuần khi chốt phiên giao dịch ngày hôm qua. Doanh số bán vàng trong tháng 7 tăng mạnh nhưng đang có dấu hiệu cầm chừng và có xu hướng giảm. Hiện tại thị trường sẽ có ngưỡng hỗ trợ $1250-$1300 trong 1 khoảng thời gian nhất định. Có lẽ nhà đầu tư sẽ quay lại thị trường vàng khi nào giá vàng tìm được một mức cơ sở mới.

Chiến lược giao dịch vàng

Bán: 1270

Mục tiêu: 1259

Dừng lỗ: 1276

VNINVEST- Chiến lược giao dịch

Pivot: 1266.00

Chiến lược giao dịch:

Sell: 1268 SL: 1275 TP: 1257

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1268 – 1274 – 1278

Mức hỗ trợ: 1261 – 1258– 1251

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: