Chiến lược gia Peter Schiff: Vàng, lạm phát sẽ ‘Tăng nhiều, nhiều hơn nữa’

0
801

Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, cảnh báo rằng vàng sẽ chạy theo lạm phát lên mức cao hơn nhiều.

“Vàng đang tăng nhanh hơn so với thị trường chứng khoán”, ông chia sẻ với CNBC trong cuộc phỏng vấn gần đây. “Vàng đã lên giá khoảng 8% trong năm nay – tài sản này đã có một năm ngoái khá tốt. Hãy nhớ rằng, quý kim đã bắt đầu chu kỳ tăng”, ông nói.

“Chẳng có một thứ gì đi lên theo đường thẳng. Tất cả các thị trường giá lên đều có những điều chỉnh. Vàng không là ngoại lệ”, ông chia sẻ.

“Nhưng vàng sẽ tăng nhiều, và lên cao hơn nhiều. Tôi đã dự đoán giá vàng đi theo chiều hướng khả quan kể từ cuối những năm 1990. Và vàng đã tốt hơn cổ phiếu trong khoảng thời gian đó và nó sẽ cao hơn rất nhiều”, ông bày tỏ.

“Lạm phát cũng đang tăng lên cao hơn tương tự. Và vì vậy nhiều người sẽ đổ tiền vào vàng”.

Về phần mình, Frank Holmes, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư tại US Global Investors, cho biết giới thương nhân đang mua vàng bằng cách dựa trên tính toán đơn giản liên quan đến đầu tư, USA Today cho biết.

Giữ vàng – tài sản không mang lại lãi suất – đã trở nên hấp dẫn hơn do sự kết hợp của lợi suất trái phiếu thấp hơn và số liệu lạm phát cao hơn, Holmes nói với USA Today.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà kinh tế cùng đồng thuận về cách mua vàng phù hợp với thế giới mới đầy dũng cảm dưới thời Tổng thống Trump.

“Chúng tôi đã nhìn thấy một số nhà chiến lược thị trường khuyên bạn nên sở hữu vàng trong trường hợp Trump gây ra thế chiến III. Không giống như kali iotđua, vàng không phải là một thuốc giải độc để tiếp xúc với bức xạ”, Ed Yardeni gần đây giải thích trên Newsmax Finance Insider.

“Nhưng nó có thể cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời trước một số thiên tai mà chúng bị gièm pha rằng Trump có thể gây ra, bao gồm cả cuộc chiến thương mại toàn cầu hay một cuộc chiến tranh dân sự trong nước”, Yardeni viết.

“Tổng thống mới của chúng tôi đã về lại mặt đất, nhưng có lẽ ở đó nhiều bùn hơn ông ấy mong đợi”, Yardeni nhận định.

“Vàng có thể hồi phục nếu ông Trump rơi vào thế tồi tệ. Hoặc nếu không nó cũng có thể khởi sắc vì chính sách của Tổng thống thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, như ông đã hứa. Nếu vậy, sự phục hồi của giá hàng hoá đó bắt đầu vào cuối năm 2015 có thể tiếp tục”.

Để chắc chắn, Trump sẽ là một nhà lãnh đạo đòi hỏi những người áp dụng tốt nhất các kỹ năng đàm phán của mình để thúc đẩy sự tăng trưởng của Hoa Kỳ, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất David Horowitz nói với TheStreet.com.

[AdSense-C]

Trump sẽ không phải là một người theo ý thức hệ chủ nghĩa thuần tuý như Đảng Cộng hòa – những người ủng hộ thương mại tự do nhưng không đấu tranh cho thương mại công bằng, Horowitz cho biết.

“Nếu bạn chỉ nói, ‘chúng tôi đi theo thương mại tự do và chúng tôi sẽ không nhìn vào những giao dịch mà chúng tôi làm’ – đó không phải là một ý tưởng tốt”, ông nói. “Chúng ta đã có một Tổng chống kinh doanh kéo dài 8 năm qua – người không hề có một thái độ cứng rắn đối với những thỏa thuận. Trump sẽ đem lại những mảng kinh doanh tốt hơn cho chúng ta, mà vẫn là thương mại tự do”.

Giavang.net