Chỉ khi có sự thay đổi “thực sự” trên thị trường thì vàng mới vượt trên $1400 – HSBC

Khi vàng đang cố gắng quay trở lại mức trên $1200/oz sau đợt bán tháo lớn, HSBC thấy tất cả xu hướng tăng giá của vàng trong tương hướng tới mức $1400 đều vô cùng chật vật, trừ khi có một “thay đổi thực sự” trên thị trường tài chính.

Nhà nhà phân tích kim loại quý Jim Steel của HSBC cho biết tại Hội thảo LME vào thứ Hai, đang diễn ra cùng với sự kiện LME Week thường niên, như sau:

Đó là một kết thúc tốt đẹp [$1400/oz], nơi bạn sẽ phải thấy một số thay đổi thực sự trong thị trường tài chính [để tạo ra đà tăng giá], và một đồng đô la yếu hơn sẽ là cơ sở của kịch bản ấy.

Đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục là một phần rất quan trọng của phương trình, Steel nói thêm. Ông lưu ý rằng, HSBC dự đoán sẽ có nhiều tin vui hơn dành cho đồng USD khi Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất trong năm tới.

Dựa trên điều này, ngân hàng dự báo vàng ở mức trung bình $1274/oz trong năm nay và vẫn ở dưới mức $1300/oz trong năm tới.

Nhà phân tích cũng đổ lỗi cho biến động thấp trên thị trường vàng cũng như không có biến động đáng kể trong không gian cổ phiếu vàng. Ông bình luận:

Với thị trường chứng khoán giá lên toàn cầu bước vào giai đoạn già hóa, nếu chúng ta có một số bất ổn trên thị trường tài chính, tôi nghĩ rằng vàng có khả năng bứt phá nhờ vào việc biến động trên thị trường gia tăng.

Nhiều lực lượng đang cùng tác động tới thị trường vàng

Nhà phân tích kim loại quý nhấn mạnh tới sự bán tháo cổ phiếu hồi đầu năm này, điều này đã kích thích sự tăng giá vàng.

Một trở ngại lớn khác đối với vàng sẽ vẫn là sự phổ biến của Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Tài sản này đã đánh cắp một số lực mua trú ẩn an toàn của vàng trong năm nay. Vị này giải thích:

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên, đã có một dòng tiền mặt chảy vào Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đã giữ lãi suất của Mỹ tương đối thấp, mặc dù thực tế là Fed [Cục Dự trữ Liên bang] đã thắt chặt trên mặt trước của đường cong. Điều đó đã dẫn đến một đồng đô la Mỹ mạnh hơn, và điều đó đã đè nặng lên vàng.

Hôm thứ Ba, lợi suất Trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đạt mức 3,25%, đánh dấu mức cao 7,5 năm mới.

Trên hết, những khẩu chiến trong chiến tranh thương mại đã không hỗ trợ cho giá vàng cho đến nay, Steel lưu ý. Ông nói rằng thương mại quốc tế đang chen chúc theo các mối đe dọa và thuế quan. Vị này chia sẻ:

Nếu bạn nghĩ rằng, cuối cùng, các lực lượng chống toàn cầu hóa sẽ khiến thương mại giảm dẫn tới sự không tăng trưởng kinh tế, sau đó thị trường vàng có khả năng làm tốt.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: