CFTC: Các quỹ phòng hộ tháo chạy khỏi vàng và bạc

Theo các nhà phân tích thị trường, các quỹ phòng hộ đã quay trở lại với tâm lý bi quan hơn trước sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng thắt chặt tiền tệ trong năm tới của Fed.

Các số liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai CFTC cho biết lượng giao dịch vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng.

Theo báo cáo Trạng thái Thương nhân (CoT) trong tuần kết thúc ngày 5 tháng 12 cho thấy các nhà quản lý tiền giảm tổng trạng thái mua đầu cơ vàng kỳ hạn trên sàn Comex 41.344 hợp đồng xuống còn 167.174. Đồng thời, trạng thái bán tăng 22.686 hợp đồng lên 32.664. Trạng thái mua ròng vàng của giảm xuống 134.510 hợp đồng.

Vị thế mua ròng vàng giảm hơn 32% so với tuần trước khi giá giảm hơn 2,5%. Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị trường ghi nhận một số áp lực bán kỹ thuật khi giá phá vỡ xuống dưới biên độ giao dịch hẹp đã duy trì 2 tháng qua.

“Một đồng USD mạnh nhờ triển vọng tăng lãi suất và tiến trình cải cách thuế khả quan gây áp lực lớn khiến giá vàng rơi đáy nhiều tháng” Ole Hansen, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho rằng với sự trượt giá liên tục của giá vàng, ngân hàng đang kỳ vọng các quỹ phòng hộ sẽ tiếp tục thanh lý các vị thế mua.

Tuy nhiên, Bart Melek, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận xét với tình hình thị trường hienj tại thì TDS không kỳ vọng Fed đưa ra chính sách tiền tệ hiếu chiến hôm thứ Tư tới.

“Chúng tôi vẫn ủng hộ vàng vào năm 2018, do lạm phát và tăng trưởng tiền lương còn yếu ngăn Fed đưa ra chính sách quá hiếu chiến, vì vậy sẽ giữ lãi suất thực thấp và đường cong phẳng. Thâm hụt lớn từ các gói kích thích tài chính cũng phần nào hỗ trợ cho quý kim” Melek nói.

Trong khi các quỹ phòng hộ tháo chạy khỏi thị trường vàng thì đồng thời cũng đã giảm các hợp đồng bạc vào tuần trước. Báo cáo phân tách cho thấy các nhà quản lỹ tiền tệ giảm vị thế mua đầu cơ các hợp đồng bạc trên sàn Comex 12.339 hợp đồng xuống còn 57.446. Đồng thời, vị thế bán tăng 22.576 hợp đồng lên 35.814. Vị thế mu ròng bạc hiện tại là 21.632 hợp đồng. Trong giai đoạn khảo sát, giá bạc giảm 5%.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: