CFTC: Các quỹ phòng hộ rút khỏi thị trường vàng, đến với cổ phiếu và Bitcoin

Theo số liệu từ Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai, động lực tham gia vào thị trường vàng ở cả 2 chiều mua – bán đang bắt đầu biến mất trong các quỹ phòng hộ.

Tâm lý lạc quan với quý kim giảm tuần thứ 7 liên tiếp khi sự hấp dẫn của vàng giảm sút.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết: “Kể từ mức giá cao hồi tháng 9 của vàng, vị thế mua ròng đã giảm tới một phần ba”.

Có thể bạn quan tâm:

Các báo cáo của Commuters of Traders cho tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 10 cho thấy các nhà quản lý tiền đã giảm các vị thế mua đầu cơ trên sàn Comex vàng tương lai, giảm 10.049 hợp đồng xuống còn 182.652. Đồng thời, các khoản đặt cược bán cũng giảm 7.646 hợp đồng xuống 16.687. Tính chung, vị thế mua của vàng đã giảm xuống còn 165.965 hợp đồng.

Mức độ quan tâm của thị trường với vàng giảm sút đã khiến giá giảm và hầu như chỉ dao động trong một phạm vi khá hẹp. Giá vàng kỳ hạn giảm 0,61% trong suốt thời gian khảo sát. Các nhà phân tích lưu ý rằng vàng được giằng co giữa mức hỗ trợ tại đường trung bình 200 ngày ở mức $1.268,60/oz và kháng cự tại mức trung bình 100 ngày ở mức $1.280,40/oz.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết vàng rất khó tăng mạnh khi thị trường đang dần co lại. Ông nói thêm rằng thị trường vàng đang phải chịu thiệt vì phải tiếp tục cạnh tranh với thị trường chứng khoán.

“Chứng khoán đang ở mức cao kỷ lục, do đó bạn không cần vàng”, ông nói. “Vàng sẽ quay đầu khi chứng khoán bắt đầu được điều chỉnh”.

Tuy nhiên, đối thủ của vàng không chỉ có cổ phiếu.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết một đồng dollar Mỹ mạnh hơn và kế hoạch phát hành tương lai bitcoin trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã gây sốc cho vàng. Tuy nhiên, Bart nhận thấy khả năng giá vàng tăng cao hơn do động thái mua lấp trống (short-covering) khi các nhà đầu tư chốt lời sau các sự kiện diễn ra hồi tuần trước.

Melek chia sẻ “Hiện tại, ông Jerome Powell đã được Tổng thống Donald Trump đề cử vào chiếc ghế Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới nên thị trường có thể nhìn thấy các thương nhân chốt lời dài hạn với các vị thế bán. Hơn nữa, dữ liệu về việc làm giảm cũng gây áp lực về tiền lương. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực khiến lạm phát giảm và gây lo ngại cho triển vọng tăng lãi suất của Fed trong năm 2018”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch