Cập nhật: Vàng tăng do chứng khoán và USD suy giảm

  • Chỉ số dollar Index rời khỏi đỉnh 1 tháng
  • Giá bạc xuống gần mức đáy 6 tuần
  • Vàng giáo ngay phá vỡ mức kháng cự $1248/oz

Giá vàng tăng trong phiên ngày thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất 5 tuần vào phiên trước do thị trường chứng khoán đi lui và đồng dollar Mỹ rời khỏi đỉnh 1 tháng do bước sụt giảm của giá dầu.

Bước lùi của thị trường dầu xuống mức đáy 7 tháng khiến các nhà đầu tư châu Á thận trọng, đồng thời ‘dìm’ trái phiếu chính phủ Mỹ và chỉ số dollar Index- đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ.

“Chủ yếu là đồng dollar đã hỗ trợ giá vàng. Đồng tiền này rẻ hơn một chút so với giá đóng cửa phiên hôm qua”, Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh tại Tokyo của ICBC Standard Bank cho biết.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1245,82/oz lúc 0801 GMT.

Vàng kì hạn giao tháng 8 của Mỹ tăng 0,3% lên $1246,7/oz.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi một số động thái mua lấp trống (short-covering) sau vài tuần giá yếu đi gần đây- Barnabas Gan, nhà phân tích tại OCBC cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng có thể lần tăng lãi suất tiếp theo trong năm nay của Fed sẽ củng cố lại đà giảm giá vàng.

Trong khi đó, triển vọng lạm phát và ổn định tương lai tài chính đang nổi lên như những mối lo ngại kéo dài trong cuộc tranh luận tại ngân hàng trung ương Mỹ về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Hôm thứ Ba, chủ tịch Fed tại Dallas là Robert Kaplan đã bày tỏ nghi ngờ rằng lãi suất ngắn hạn rất hấp dẫn và cho biết ông muốn chờ thêm dữ liệu để hiểu liệu những số liệu lạm phát gần đây có thay đổi hay không.

[AdSense-B]

Lãi suất cao có xu hướng đẩy đồng dollar và lợi tức trái phiếu lên cao, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ những tài sản không mang lại lợi nhuận.

Vàng giao ngay có thể phá bỏ mức kháng cự $1248/oz và tiến về mức kháng cự tiếp theo là $1251 do nó đã xoay sở để ổn định ở quanh vùng hỗ trợ 1230- theo ông Wang Tao, nhà phân tích của OANDA cho biết.

“Sự thiếu hụt những số liệu chắc chắn về kinh tế toàn cầu trong tuần này sẽ không khiến giá vàng bị điều chỉnh theo cả 2 hướng”, Jeffrey Halley– nhà phân tích của OANDA phát biểu.

Ngân hàng trung ương Nga thông báo họ đã tăng lượng dự trữ vàng trong tháng 5, đây là tháng thứ 5 liên tiếp nước này nâng lượng dự trữ quý kim.

Đối với các kim loại khác, bạc tăng 0,1% len $16,47/oz, lửng lơ gần mức đáy 6 tuần thiết lập trong phiên trước.

Platinum giảm 0,1% xuống còn $917,25/oz trong khi palladium đi ngang với giá $867,99/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: