Cập nhật: Vàng giảm xuống mức thấp nhất 1 tuần do số liệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ

  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố lúc 1230 GMT.
  • Tuần này là tuần đầu tiên trong 4 tuần liền vàng, bạc giảm giá. Đồng thời, palladium có tuần tăng giá tốt nhất trong 2 tháng.

Hôm nay, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần khi thị trường chứng khoán tăng mạnh cùng với đồng USD được củng cố sức mạnh. Nguyên nhân là do các số liệu việc làm khu vực tư nhân của Mỹ được công bố đã làm tăng khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng tới đây.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối cho lần nâng lãi suất tiếp theo sau khi dữ liệu việc làm khu vực phi nông nghiệp được đưa ra trong cuối phiên hôm nay.

Vàng giao ngay đã giảm 0,3% xuống còn $1262,1/oz lúc 0738 GMT. Trước đó, giá này đã xuống mức thấp nhất kể từ 26/05 là $1258,6/oz. Tuần này quý kim đã giảm 0,4% và có lẽ đây là tuần đầu tiên giá giảm trong 4 tuần liền gàn đây.

Vàng kì hạn của Mỹ đã giảm 0,5% còn $1264,4/oz.

“Đồng dollar và thị trường chứng khoán mạnh hơn cùng với giá dầu yếu đi đều kìm hãm đà tăng của giá vàng trong ngắn hạn”, Edward Meir, nhà phân tích của INTL FCStone cho biết.

“Tuy nhiên, theo chiều ngược lại, giá cả giảm không đáng kể cho thấy các quỹ vẫn tiếp tục mua vào nhiều hơn”

Hoạt động sản xuất của nhà máy ở Mỹ đã tăng trở lại trong tháng 5 sau khi tăng trưởng chậm trong hai tháng liền, các nhà tuyển dụng tư nhân đã tăng tuyển dụng, điều đó cho thấy nền kinh tế đang hồi phục sau khi gặp khó khăn vào đầu năm.

Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy có 96% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất vay qua đêm thêm 0,25 điểm lên thành 1,00-1,25% trong cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 13-14/06 tới đây.

Thống đốc Jerome Powell nói nền kinh tế Mỹ đang ‘khỏe mạnh’ và ngân hàng trung ương nên tiếp tục hướng tới lộ trình bình thường sau một thập kỉ kích thích kinh tế hậu khủng hoảng.

[AdSense-B]

Lãi suất cao gây áp lực lên giá vàng bởi nó làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ các tài sản không sinh ra lợi nhuận.

“Khi lãi suất tăng, giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Quý kim có thể lùi về mức $1200 trong 3 tháng tới đây”, một chuyên gia cho biết.

Trên thị trường ngày hôm nay, chứng khoán toàn cầu đã đạt một kỉ lục mới trong khi chứng khoán châu Á đã có một bước tăng lớn nhất trong 2 năm. Cùng lúc, đồng dollar đánh dấu mức tăng cao nhất 1 tuần so với đồng yen.

Đối với các quý kim khác, palladium chạm mức cao nhất kể từ 01/05 là $828,9 trong đầu phiên. Quý kim này đã tăng 4,6% trong tuần này và đây là tuần tăng tốt nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 24/03.

Bạc giảm 0,7% trong cả tuần trong khi platinum giảm 2,6%. Cả hai đều có 1 tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần liền.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: