Cập nhật: Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch nhờ các yếu tố kinh tế, chính trị hỗ trợ

  • Dollar Mỹ ‘lửng lơ’ gần mức đáy 7 tháng.
  • Palladium chạm mức đỉnh gần 3 tháng.
  • Bạc đánh dấu mốc cao nhất kể từ 26/04.

Trong phiên hôm nay, giá vàng được giữ ổn định sau khi chạm mức cao nhất 6 tuần vào đầu phiên. Kịch bản trên xảy ra sau khi báo cáo việc làm gây thất vọng của Mỹ được đưa ra cuối tuần trước làm giảm đi kì vọng về chuỗi tăng lãi suất trong năm nay của Fed.

Việc làm của nước Mỹ tăng trưởng chậm trong tháng 5 và số công việc tạo mới được trong 2 tháng trước không mạnh như đã báo cáo. Điều đó cho thấy thị trường lao động đã mất đi động lực mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất 16 năm là 4,3%.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên $1280,9/oz lúc 0805 GMT. Hồi đầu phiên, giá đã chạm đỉnh $1281,86/oz- mức cao nhất kể từ 21/04.

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,3% lên $1283,4/oz.

“Chúng tôi dự đoán rằng vàng sẽ gặp phải đà cản khi thị trường tiến gần đến lần tăng lãi suất trong tháng 6. Tuy nhiên, nếu sau cuộc họp, giọng điệu của Ngân hàng Trung ương vẫn ‘hiền lành’ thì điều ngược lại sẽ xảy ra”, Edward Meir- nhà phân tích tại INTL FCStone cho biết.

Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ các loại tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng. Bởi vậy, tăng lãi suất sẽ khiến vàng gặp nhiều áp lực.

“Những gì quý kim thể hiện trong thứ Sáu vừa qua thực sự xuất sắc”, Daniel Hynes- nhà phân tích tại ANZ đề cập đến bước tăng 1,1% của giá trong phiên trước.

[AdSense-B]

Trong khi đó, sau vụ tấn công tại khu vực cầu London cuối tuần trước, Thủ tướng Anh Theresa May đã tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình vào hôm nay- 3 ngày trước cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn của nước này. Cuộc bầu cử được dự đoán sẽ được thắt chặt hơn so với dự báo trước đó.

“Các cuộc bầu cử ở châu Âu đang là nhân tố hỗ trợ lực mua vàng để dự trữ tài sản an toàn. Tuy nhiên nó vẫn không đủ để tại ra một lực mua lớn trong ngắn hạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ giá quý kim sẽ tương đối ổn định”, Hynes cho biết.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chính đi ngang trong đầu phiên Á nhưng vẫn gần với mức 96,654 thiết lập trong phiên ngày thứ Sáu- mức thấp nhất kể từ 9/11.

Trong phiên ngày hôm nay, palladium đã chạm mức cao nhất kể từ 9/2014 là $844,6/oz.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích kĩ thuật tại UBS phát biểu “Có vẻ như gần đây, các nhân tố kĩ thuật đang rất ủng hộ palladium”.

“Trong ngắn hạn, tôi vẫn thận trọng với palladium và dự đoán giá sẽ thoái lui do vị thế đầu cơ tăng cao đồng thời doanh số bán xe hơi- thị trường chính của quý kim này đang ở mức yếu”.

Đối với các quý kim khác, bạc đạt giá $17,585 hồi đầu phiên. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 26/04 trong platinum giảm 0,1% còn $951/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: