Cập nhật: Giá vàng lơ lửng gần mức đáy 5 tuần nhờ được các căng thẳng chính trị hỗ trợ

  • Giá vàng chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/05.
  • Vàng giao ngay có thể phá vỡ mức kháng cự $1248/oz.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch hôm nay, sau khi chạm mức đáy 5 tuần hồi đầu phiên do một quan chức chủ chốt của Fed đã khẳng định lại lập trường chủ chiến của Ngân hàng trung ương về vấn đề lãi suất.

Mark To, giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn Tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho hay, rủi ro liên quan đến Brexit, lo ngại về khả năng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc thực hiện cải cách tài chính, kết quả bầu cử ở Châu Âu và cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đã hỗ trợ cho vàng.

“Mọi thứ đang trở nên phức tạp và các nhà đầu tư cần thời gian để cân nhắc mọi thứ”, ông To nói.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức $1246,82/oz lúc 0809 GMT. Vàng kì hạn tăng 0,1% lên $1247,8/oz.

Giá vàng giao ngay đã chạm mức đáy $1242,61/oz hồi đầu phiên- mức thấp nhất kể từ 17/05 sau khi chủ tịch Fed tại NewYork là ông Dudley củng cố thêm rằng những dữ liệu yếu kém gần đây có vẻ không làm hỏng kế hoạch tăng lãi suất.

Vàng được biết đến là một tài sản thay thế trong thời gian bất ổn kinh tế và chính trị.

Hôm thứ Hai, các nhà đàm phán của Anh và các nước còn lại trong khối EU đã thống nhất làm thế nào để tổ chức một cuộc hội đàm về vấn đề ‘li dị’ của Anh trong vòng đầu tiên diễn ra tại Brussels. Cả 2 bên nhấn mạnh thiện chí nhưng các vấn đề cũng rất phức tạp và có thời hạn.

[AdSense-B]

Cuối ngày thứ Hai, chủ tịch Fed tại Chicago là Charles Evans nói rằng có lẽ sẽ đáng để Ngân hàng Trung ương Mỹ chờ đợi đến cuối năm để quyết định liệu có nên tăng lãi suất thêm 1 lần nữa và Fed nên cẩn trọng khi tăng lãi đồng thời cắt giảm danh mục trái phiếu khổng lồ của họ.

Nhà phân tích Sam Laughlin của MKS PAMP cho biết: “Giao dịch USD biến động tạo ra một số thời gian ‘nghỉ ngơi’ cho vàng trong phiên Á nay, quý kim ở ngưỡng dưới $1250/oz, tuy nhiên, không đến mức mà chúng tôi dự đoán là chúng ta sẽ chứng kiến”.

Chỉ số dollar index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ đi ngang ở mức 97,551.

Vàng giao ngay có thể phá bỏ mức kháng cự $1248/oz và tiến đến mức kháng cự mới $1251 khi đã không rơi khỏi mức hỗ trợ $1243- theo nhà phân tích kĩ thuật của Reuters là Wang Tao cho hay.

Sau khi xuyên qua đường trung bình chuyển động 100 ngày, đường trung bình chuyển động 200 ngày có thể là ngưỡng hỗ trợ đáng kể cho vàng- nhà phân tích của OANDA là Jeffrey Halley nhận định.

“Giá đóng cửa thấp hơn mức đó có thể khiến vàng quay trở về mức đáy trong tháng 5”, ông nói thêm.

Đối với các kim loại khác, palladium giao ngay tăng 0,5% lên $864,5/oz, platinum tăng 0,6% lên $927,6/oz.

Giá bạc tăng 0,8% lên $16,58/oz. Trong phiên trước, giá này đạt $16,44- mức thấp nhất kể từ 18/05.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: