Cập nhật: Giá vàng đang giảm do động thái chốt lời trên thị trường giữa bối cảnh chính trị căng thẳng ở Mỹ

Giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ 01/05 vào đầu phiên hôm nay. Tuy nhiên, quý kim có thể quay lại mức hỗ trợ kĩ thuật $1252/oz. Trong khi đó, chỉ số dollar Index vẫn lơ lửng ở mức đáy 6 tháng.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng đã suy yếu sau khi chạm mức đỉnh hơn 2 tuần vào đầu phiên. Giá bị đè nặng bởi áp lực chốt lời bất chấp nước Mỹ vẫn đang chìm trong căng thẳng chính trị.

Quý kim tăng khoảng 2% vào hôm qua, đó là bước tăng lớn nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Lý do của kịch bản trên đó là các nhà đầu tư hoang mang trước cáo buộc rằng Tổng thống Trump đã cố gắng can thiệp vào các cuộc điều tra Liên bang.

Thông tin gây hoang mang trên được đưa ra sau một tuần hỗn loạn do Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey và thảo luận các vấn đề tình báo cơ mật của quốc gia với ngoại trưởng và đại sứ Nga. Tình trạng trên khiến nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu Trump có thể thực hiện cải cách thuế và bãi bỏ các quy định cũ hay không.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết “Chúng ta đang chứng kiến sự chao đảo của các thương nhân châu Á và có lẽ chỉ cần một chút điều chỉnh từ những động thái qua đêm của thị trường”.

“Tôi sẽ cảnh báo rằng sự phục hồi của giá vàng được lèo lái bởi các tin tức chính trị sẽ không đạt được các nền tảng cơ bản cần thiết. Nếu cơn bão bất ổn ở Washington qua đi, vàng sẽ ngưng đà phục hồi”.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống $1258,02/oz lúc 0805 GMT sau khi chạm đến mức cao nhất kể từ 01/05 vào đầu phiên là $1263,02. Quý kim đã tăng giá 5 phiên liên tiếp gần đây.

[AdSense-B]

Vàng kì hạn gần như đi ngang với giá $1258,4/oz.

“Châu Á đã chứng kiến một phiên giao dịch với tâm lý hỗn hợp khi nhà đầu tư phân vân giữa chốt lời và các lợi nhuận tiềm ẩn của quý kim”, thương nhân Sam Laughlin nói.

“Trong ngắn hạn, dường như quý kim phải đối mặt với áp lực chốt lời. Tuy nhiên, gần đây môi trường chính trị ở Mỹ cho thấy những lợi ích tiềm ẩn vẫn hỗ trợ quý kim ở lại quanh mức $1250”.

Vàng là tài sản đầu tư thay thế trong thời kì xảy ra bất ổn chính trị và tài chính.

Theo nhà nghiên cứu kĩ thuật của Reuters là Wang Tao thì vàng giao ngay có thể giảm về mức hỗ trợ $1252/oz trước khi tái thử nghiệm mức kháng cự $1262.

“Tôi nghĩ giá đã bị đẩy lên và chúng ta có thể sẽ thấy một sự đảo chiều trong 1 hay 2 ngày tới đây. Mọi người có thể sẽ trở lại quan sát các vấn đề cơ bản và xem lãi suất sẽ đi tới đâu”, Ronald Leung đại lý trưởng của Lee Cheong Gold Dealer tại Hong Kong cho biết.

Cũng trong hôm nay, đồng dollar vẫn “vởn vơ” ở mức đáy 6 tháng so với rổ tiền tệ trong khi chứng khoán châu Á giảm. Chỉ số chứng khoán châu Á- Thái Bình Dương MSCI không bao gồm Nhật Bản giảm 0,6%.

Đối với các quý kim khác, bạc giảm 0,6% còn $16,75/oz, platinum giảm 0,5% còn $936,9/oz trong khi palladium lùi 0,4% xuống $778,4/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: