Cảnh báo: Cơ trưởng đã bật dấu hiệu thắt dây an toàn

Thưa quý khách. Cơ trưởng đã bật dấu hiệu cài dây an toàn. Làm ơn ngồi đúng vị trí của bạn và chuẩn bị cho chuyến đi gập ghềnh phía trước. Chúng tôi đã giảm độ cao để tìm kiếm không khí trong lành, nhưng không thể tìm thấy trong thời gian này. Cơ quan điều khiển không lưu cảnh báo rằng chúng ta phải đối mặt với 1 cơn bão mạnh bao gồm gió to, các luồng khí mạnh bên trong máy bay.

Thị trường chứng khoán đã đạt đến độ cao bay trong những tuần gần đây và đã phải giảm từ độ cao 40.000 feet xuống còn 36.000 feet để tìm kiếm không khí trong lành. Không gì được tìm thấy cả. Các nhà đầu tư chứng khoán nên chuẩn bị giữ vững vị thế bởi một số rủi ro đến trong tuần này có thể làm gián đoạn thị trường giá lên.

Đây là 3 sự kiện rủi ro có thể gây nên “sóng thần” trên thị trường chứng khoán và đồng thời tạo nên đà tăng cho thị trường vàng

1.Thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên

Tổng thống Trump đã đưa ra cho Triều Tiên một thông báo rằng nước Mỹ sẵn sàng đơn phương chống lại quốc gia này nếu như Trung Quốc không có ý định giúp đỡ. Trong bài phỏng vấn sáng Chủ nhật với báo Financial Times, ông Trump đã cho biết ý định cố gắng đạt được một thoả thuận trong cuộc họp của mình với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc Hoa Kỳ nhập khẩu hàng hoá Trung Quốc để hợp tác liên quan đến vấn đề Bắc Triều Tiên.

2. Cải tổ thuế gặp rắc rối

Dự định cắt giảm thuế khổng lồ của chính quyền ông Trump đang vấp phải sự phản đối. Cắt giảm thuế, kết hợp tăng chi phí quốc phòng và chi tiêu nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng được dự báo sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách. Phe cánh hữu của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc “hủy bỏ và thay thế” đạo luật chăm sóc sức khỏe và sự kiến là dự luật cắt giảm thuế cũng sẽ rối tinh như vậy. Vấn đề là gì? Phố Wall đã định giá cho việc cắt giảm thuế suốt cả quý I vừa qua. Các bất cập chỉ ở đâu đó quanh đây mà thôi.

3. Tranh cãi trần nợ

Mức nợ trần của Mỹ đang sẵn sàng trở thành một “quả bóng đá chính trị”. Nghị quyết tiếp theo, điều ngăn cản chính phủ ngừng hoạt động vào tháng 12, sẽ hết hạn vào ngày 28/04. Đó là ngày mà Quốc hội cần phải nâng hạn mức pháp lý cho vay liên bang, hay còn gọi là trần nợ. Phải nhắc rằng, sự gia tăng này là cần thiết để cho phép chi tiêu của chính phủ đối với những hóa đơn đã được Mỹ dồn đọng lại. Trở lại năm 2011, đe doạ trần nợ có thể không được tăng đã gây ra sự hạ cấp tín dụng đầu tiên của Mỹ – và đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất mọi thời đại là trên $1900/oz.

[AdSense-C]

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnunchin, cựu chủ tịch ngân hàng Goldman Sachs và sau đó là người quản lý quỹ phòng hộ, hiểu được tác động thảm khốc đến Mỹ, đồng đô la và hình ảnh lãi suất của chúng ta nếu Mỹ bị vỡ nợ. Tuy nhiên, có những người khác ở vị trí lãnh đạo, và họ có những cái nhìn khác nhau. Tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử nói với Chris Wallace trong một cuộc phỏng vấn của tờ Fox News rằng “Tôi sẽ rất, rất mạnh mẽ về vấn đề giới hạn nợ, và tôi sẽ yêu cầu một bảng tường trình nợ nếu tôi là đảng Cộng hòa”.

Quản lý văn phòng và Giám đốc Ngân sách Mick Mulvaney là thành viên của “Shutdown Caucus” vào năm 2013, một nhóm đảng viên đảng Cộng hòa bảo thủ sẵn sàng đi theo một đường lối cứng rắn để đóng cửa chính phủ khi xảy ra việc tăng trần nợ.

Tóm lại

Có một số vấn đề về địa chính trị, kinh tế và chính trị đang xuất hiện giống như mây đen ở phía đường chân trời. Bất kì vấn đề nào trong số những điều vừa nêu cũng có thể mở ra cánh cửa cho bước nhảy vọt của giá vàng. Ngưỡng giao dịch gần đây ở tại $1250/oz có thể là mức giá thấp nhất của quý kim trong phần còn lại của năm. Mức $1300/oz sẽ là mục tiêu đầu tiên của thị trường vàng giá tăng trên đà hồi phục từ mô hình hiện tại.

Thắt chặt dây an toàn của bạn, thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn gập ghềnh và vàng sẽ hưởng lợi từ những bất ổn đó.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: