Căng thẳng Triều Tiên – Hoa Kỳ hỗ trợ quý kim tăng giá

Hiện tại vàng đang được giao dịch ở mức $1.265,8/oz tăng 0,33% so với chốt phiên hôm thứ Ba.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,67% lên mức $1.271,1/oz.

Giá quý kim dao động tăng trong bối cảnh rủi ro địa chính trị đang lên cao, chủ yếu do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa.

Kết quả hình ảnh cho mỹ triều tiên

Vào ngày 29/7 vừa qua, Triều Tiên đã cho thử thành công quả tên lửa thứ 14 trong năm. Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Mark Milley chia sẻ. “Triều Tiên cực kỳ nguy hiểm và mỗi tuần trôi qua họ lại nguy hiểm hơn” không còn nhiều thời gian để đưa ra các giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng một lần nữa khẳng định rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo hồi cuối tháng 7 cho thấy Mỹ đang nằm dưới tầm ngắm của Triều Tiên và rằng các phi đạn đó là phương tiện tự vệ chính đáng.

Hôm 7/8, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng “dạy cho Mỹ một bài học nghiêm khắc” bằng lực lượng hạt nhân chiến lược nếu Hoa Kỳ có hành động quân sự đối với Bình Nhưỡng. Đáp trả lại lời đe dọa từ ông Kim Jong-Un, tổng thống Donald Trump cũng cứng rắn bày tỏ “Triều Tiên tốt nhất không nên có thêm đe doạ nào nữa với Mỹ. Họ sẽ vấp phải hoả lực, cơn thịnh nộ và sức mạnh mà thế giới chưa từng thấy”.

Tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Washington Post dẫn tình báo nước này đánh giá Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ. Tuy nhiên Mỹ cho rằng Triều Tiên chưa thử loại vũ khí mới này.

Những động thái gần đây Trong những thời điểm như thế này thì dường như vàng được các nhà đầu tư ưa chuộng như một loại tài sản trú ẩn an toàn hay một loại bảo hiểm tài sản trước những rủi ro khó lường của bất ổn chính trị và tài chính thế giới.

Trong khi đó, số liệu lạm phát Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Sáu tuần này, nhưng các dự báo cho thấy cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và lạm phát lõi được dự báo tăng 0,2% so với tháng 6. Dù lạm phát có dấu hiệu suy giảm trong những tháng gần đây, song Fed vẫn khẳng định rằng giá cả tiêu dùng sẽ tăng trở lại trong trung hạn, tạo điều kiện cho cơ quan này chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng.

Lạm phát được dự báo tăng 1,8% trong tháng 7, theo Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành chiến lược tiền tệ G10 tại BK Asset Management. “Chỉ số nào cao hơn con số đó cũng sẽ tạo sự khác biệt lớn cho đồng USD”.

Việc lãi suất ở Mỹ trong xu thế tăng được coi là động lực đẩy giá đồng USD, nhất là khi Fed được kỳ vọng thu hẹp bảng cân đối có quy mô 4.500 tỷ USD vào cuối năm nay nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên, khả năng này đã được giới đầu tư dự báo và điều này có thể ngăn đồng USD hưởng lợi từ động thái thu hẹp bảng cân đối của Fed, theo David Kelly, trưởng chiến lược gia toàn cầu tại J.P. Morgan Funds.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: