Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang đang gia tăng gánh nặng lên vàng

Thị trường vàng một lần nữa chịu áp lực khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang.

Hôm thứ Ba, chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố sẽ tăng thuế lên 25% với 16 tỷ USD giá trị hàng hóa từ Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh nhanh chóng theo sau và hôm thứ Tư cũng quyết định tăng thuế lên 25% trên 16 tỷ USD giá trị nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ.

Thị trường vàng nhanh chóng thấy tất cả các nỗ lực tăng giá của mình bị xóa bỏ sau các tuyên bố thương mại mới nhất và hiện đang gặp khó khăn khi nhà đầu tư tìm tới tài sản an toàn là đồng đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy vàng giảm vì tin tức thương mại. Ông nói thêm rằng bởi các mức thuế tăng trong ngắn hạn sẽ gây thêm áp lực lên đồng nhân dân tệ, điều này sẽ tiếp tục đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn và gây áp lực lên vàng.

Trong thời gian tới đây, giá vàng có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng vào khoảng $1180/oz, ông nói. Tuy nhiên, chiến lược gia nói thêm rằng ông chưa sẵn sàng thấy vàng đầu hàng vô điều kiện.

Vẫn có những dấu hiệu tích cực cho vàng

Trong khi thị trường vẫn chưa có dấu hiệm chạm đáy, ông nói rằng ông thấy một số dấu hiệu tích cực cho vàng. Vị này bày tỏ:

Chiến tranh thương mại ngắn hạn sẽ có hại cho vàng, nhưng điều này càng kéo dài, nền kinh tế Mỹ càng có nhiều rủi ro. Một nền kinh tế Mỹ yếu hơn sẽ ảnh hưởng xấu tới đồng đô la Mỹ và cho vàng cơ hội cần thiết để tỏa sáng.

Ngoài các cuộc chiến tranh thương mại, Hansen nói rằng động lực trong đồng đô la Mỹ dường như đang dần suy yếu. Ông chỉ rõ:

Sẽ có một giới hạn đối với sức mạnh đồng đô la Mỹ bởi vì nó sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới tăng trưởng. Chính phủ Mỹ vẫn phải đối phó với khoản nợ đang phát triển và với các khoản phát hành trái phiếu kỷ lục của họ.

Mặc dù Hansen không nhìn thấy triển vọng sáng sủa hơn cho vàng vào cuối năm nay, ông nói thêm rằng rất nhiều công việc phải được thực hiện trước khi tất cả các tình cảm tiêu cực trên thị trường bị xóa bỏ.

Các mức giá kĩ thuật mà nhà đầu tư cần lưu ý

Ông nói thêm rằng mức giá đầu tiên mà các thương nhân cần phải quan sát là $1235/oz vì đây là kháng cự quan trọng ban đầu. Cuối cùng, ông nói rằng giá cần phải quay lại ngưỡng $1300/oz để thu hút nguồn vốn đầu tư đáng kể. Chiến lược gia bình luận:

Vàng có thể được đẩy lên mức $1265/oz và hành động đó vẫn có thể chỉ được xem là một sự điều chỉnh yếu trong một xu hướng giảm lớn. Nhưng nếu thị trường đạt trên $1235/oz, chúng ta sẽ thấy con gấu (thị trường giá xuống) bắt đầu đổ mồ hôi.

Do vị bán ròng tăng cao lịch sử của vàng, thị trường có thể thấy động thái bán non (short-squeeze) mạnh mẽ nếu một khi pháo đài kim loại quý biến chuyển.

Đối với các thương nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư, Hansen nói rằng ông thích ý tưởng mua hợp đồng quyền chọn vàng giao tháng 12 tại mức $1250. Ông cho rằng đó là khoảng thời gian đủ dài để cung cấp giá trị cho các nhà đầu tư và vàng có thể không mất nhiều để đẩy giá trên mức này vào cuối năm nay.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: