Căng thẳng Mỹ – Trung dịu bớt, vàng chạy về vùng $1330

Trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng quay đầu đi xuống sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần vào phiên giao dịch trước. Nguyên nhân dẫn tới sự suy yêu của thị trường quý kim khi đồng đô la tăng và chứng khoán hồi phục nhờ sự sẵn sàng đàm phán về thuế của Trung Quốc với Hoa Kỳ. Hai quốc gia đang dần nới lỏng những lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn diện, có tầm ảnh hưởng sâu sắc tới kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, giá vàng giao ngay giảm xuống 0,3% về $1331,29/oz lúc 10:20 giờ Việt Nam.

Diễn biến giá vàng giao ngay – đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Trong khi đó, đồng USD diễn biến khá ổn định so với đồng Yên sau khi nhà đầu tư tìm tới đồng tiền an toàn Nhật Bản do chứng khoán bị bán tháo sau đó hồi phục vào chốt phiên thứ Tư.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Cuộc chiến thương mại Mỹ, Trung đang dần diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn.

Sau hàng loạt biện pháp đáp trả của Bắc Kinh sau khi Mỹ công bố danh sách 1.300 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có khả năng bị đánh thuế 25%, Tổng thống Trump đã lên tiếng khẳng định sẽ không có cuộc chiến thương mại nào giữa Mỹ với Trung Quốc. Theo ông Trump, Mỹ từng thiệt hại trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc trong quá khứ và nó sẽ không được lặp lại.

Tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh: “Hiện nay, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc đã lên tới 500 tỷ USD/năm trong khi đánh cắp sở hữu trí tuệ làm thiệt hại thêm 300 tỷ USD khác. Chúng ta không thể để tình trạng này tiếp diễn”, ông Trump viết trên Twitter.

Báo cáo thị trường lao động Mỹ là yếu tố cần được quan tâm

Các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo việc làm khu vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 6/4. Nếu số liệu này mạnh hơn dự đoán thì sẽ hỗ trợ đồng USD và làm dịu các lo ngại về khả năng tăng trưởng mất đà.

Hôm qua, số liệu của Automatic Data Processing Inc. cho thấy có 241.000 việc làm mới được tạo ra trong lĩnh vực tư nhân trong tháng 3 tại Mỹ, cao hơn nhiều so với khảo sát của Econoday là 185.000. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp trên 200.000.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: